TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaWealth sẽ có 3 quỹ mở

VinaWealth sẽ có 3 quỹ mở

Ông Roy Fong - trưởng bộ phận đầu tư trái phiếu của VinaWealth cho rằng TPCP hiện là công cụ đầu tư an toàn nhất trong các loại tài sản. Quỹ VFF đã bầu và thông qua Ban đại diện quỹ.

Chiều ngày 09/04/2013, CTCP Quản lý Quỹ VinaWealth đã tổ chức thành công Đại hội Nhà đầu tư lần thứ nhất của Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth - VFF.

Đại hội đã bầu ra thành viên Ban đại diện Quỹ, phê chuẩn một số nội dung quan trọng trong chiến lược hoạt động của Quỹ cùng Điều lệ sửa đổi.

Theo đó, Ban đại diện Quỹ gồm:
(i) Ông Lương Quang Hiễn
(ii) Ông Alan Thien Pham
(iii) Ông Subastian Subba

Chiến lược đầu tư của quỹ như sau:

Tiếp tục đầu tư vào TPCP ngắn hạn đến trung bình; nếu thị trường TP có thanh khoản tốt, TPCP 5 năm được khuyến khích để đạt được lợi nhuận tối đa; TPDN có thể được cân nhắc như TP EVN, có thể mang lại lợi suất cao hơn từ 3-5% so với lợi suất TPCP.

Theo ông Roy Fong, trưởng bộ phận đầu tư trái phiếu của VinaWealth cho rằng TPCP hiện là công cụ đầu tư an toàn nhất trong các loại tài sản- tính đến hết Quý I/2013 TPCP đã mang lợi nhuận đầu tư từ 11-14%.

Ngoài ra, VFF sửa đổi Bản cáo bạch và điều lệ trong đó có nội dung quan trọng là giao dịch quỹ tần suất 1 lần/tuần thay vì 2 lần/tuần như đã trình bày trước đó. NAV do đó cũng sẽ được báo cáo hàng tuần vào ngày thứ 6.

Tỷ lệ nhà đầu tư tham dự đại hội nhà đầu tư lần thứ nhất của quỹ VFF chiếm 94% vốn điều lệ. Vốn điều lệ của quỹ hơn 53,8 tỷ đồng, trong đó 53,7% là nhà đầu tư trong nước.

Tại đại hội ông Sebastain Subba – Tổng giám đốc của VinaWealth cho biết: đến tháng 7/2013 VinaWealth sẽ có 3 quỹ mở, trong đó có 2 quỹ mở về cổ phiếu và quỹ cân bằng hay quỹ thị trường tiền tệ. Bên cạnh đó, VinaWealth cũng đánh giá cơ hội cho ra đời loại quỹ ETF hay REIT trong nửa cuối năm 2013.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên