TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VMG: Giải trình về các lý do cổ phiếu bị đưa vào diện ngừng giao dịch

VMG: Giải trình về các lý do cổ phiếu bị đưa vào diện ngừng giao dịch

Theo VMG, những sai sót của công ty chỉ là vấn đề hành chính, không phải là vấn đề nghiêm trọng về quản trị hay sự thiếu minh bạch trong tài chính.

Ngày 25/7, Sở GDCK Hà Nội đã quyết định đưa cổ phiếu VMG của CTCP Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu vào diện tạm ngừng giao dịch kể từ ngày 26/7.

Hôm nay (26/7), Hội đồng quản trị công ty đã có giải trình về những lý do HNX đưa ra và đề nghị cho cổ phiếu VMG được tiếp tục giao dịch.

Về việc công ty có dấu hiệu vi phạm Luật doanh nghiệp và Điều lệ công ty về trình tự và thủ tục triệu tập đại hội đồng cổ đông: Theo VMG, trình tự và thủ tục tổ chức ĐHCĐ do các đơn vị tư vấn chứng khoán chuyên nghiệp thực hiện.

Biến động giá VMG trong 1 năm qua

Trong 2 lần tổ chức ĐHCĐ không thành, công ty thuê Chứng khoán Bảo Minh làm đơn vị tư vấn. Lần thứ 3 do Chứng khoán SJC tư vấn thực hiện.

Việc 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS không công nhận Nghị quyết ĐHCĐ với những lý do không thỏa đáng và chưa một lần đến văn phòng công ty để trao đổi thắng thắn nhằm tin ra phương án thống nhất.

VMG cho rằng điều này thể hiện sự thiếu thiện chí với các thành viên còn lại và không đáp ứng sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Theo VMG thì toàn bộ quá trình họp bầu Chủ tịch HĐQT, trưởng ban kiểm soát được thực hiện đúng trình tự và thủ tục theo quy định của pháp luật.

Việc VMG chậm công bố thông tin là do bộ máy của công ty đang trong giai đoạn kiện toàn, tình hình kinh doanh gặp khó khăn. Công ty đang tập trung thu hồi nợ để có vốn hoạt động. Việc không cập nhật thông tin theo quy định là là một thiếu sót do nhiều nguyên nhân khách quan mang lại. Ban lãnh đạo công ty đã nghiêm túc rút kinh nghiệm để thời gian tới tình trạng trên không tái diễn.

VMG cho rằng việc tạm ngừng giao dịch bất ngờ đã gây hoang mang trong tâm lý nhà đầu tư, việc này kéo dài sẽ ảnh hướng đến uy tín của công ty và có thể khiến cổ phiếu VMG thêm mất giá. Công ty đề nghị HNX cho cổ phiếu VMG được giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất.
 
Quốc Thắng
Theo VMG

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên