TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN dần trở thành môi trường tốt hơn đối với chuyên gia nước ngoài

VN dần trở thành môi trường tốt hơn đối với chuyên gia nước ngoài

47% chuyên gia nước ngoài thừa nhận họ có mức thu nhập cao hơn khi chuyển đến sống tại Việt Nam, 63% cũng cho biết tình trạng tài chính của gia đình đã cải thiện.

Ngày 11.10, Ngân hàng HSBC công bố kết quả báo cáo khảo sát về chuyên gia nước ngoài (Expat Explorer), theo đó các quốc gia Đông Nam Á đang được đánh giá là những điểm đến lý tưởng hàng đầu cho những người muốn có triển vọng thu nhập cao.

Đây là khảo sát dành cho các chuyên gia nước ngoài đánh giá các quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên nhiều yếu tố như mức thu nhập, thu nhập sau thuế và khả năng tích lũy tài sản cao cấp.

Singapore đang dẫn đầu bảng xếp hạng về kinh tế. Bốn quốc gia và vùng lãnh thổ khác có trong top 10 bao gồm Thái Lan (thứ 3), Hồng Kông (thứ 4), Trung Quốc (thứ 7) và Việt Nam (thứ 10).

47% chuyên gia nước ngoài thừa nhận họ có mức thu nhập cao hơn khi chuyển đến sống tại Việt Nam, 63% cũng cho biết tình trạng tài chính của gia đình đã cải thiện và 30% cho rằng Việt Nam gắn liền với cơ hội cao hơn về lương so với các quốc gia châu Á khác.

33% chuyên gia nhận thấy họ có nhiều cơ hội hưởng thụ một cuộc sống tốt hơn tại Việt Nam so với những quốc gia từng sinh sống trước đây, tuy nhiên tỷ lệ này vẫn còn khá thấp so với kết quả trung bình 60% của thế giới.

Tuy nhiên, 57% chuyên gia nước ngoài được khảo sát đều đồng ý rằng Việt Nam đang dần trở thành môi trường tốt hơn đối với các chuyên gia nước ngoài.

Theo Thanh Xuân
Thanh niên

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên