TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index cầm cự trên mốc 440 điểm

VN-Index cầm cự trên mốc 440 điểm

Thị trường hồi phục nhẹ so với đầu giờ giao dịch song VN-Index giảm hơn 3 điểm xuống 442 điểm. AGR đang được mua mạnh do giá đã xuống 10.000 đồng/cp.

Ảnh hưởng từ các diễn biến cuối giờ giao dịch hôm qua khi VN-Index giảm hơn 6 điểm xuống 445 điểm, sáng nay giới đầu tư tiếp tục đón nhận tin TTCK Mỹ giảm hơn 0,7% do các NĐT đẩy mạnh chốt lời. VN-Index giảm 4,92 điểm ngay từ đợt 1, xuống 440,91 điểm (-1,1%). KLGD đợt 1 đạt hơn 1,17 triệu cổ phiếu, tương đương 29 tỷ đồng.

Sang đợt 2, thị trường lình xình quanh mốc 441 – 442 điểm, mốc 440 điểm đang được giữ khá chắc. Tại thời điểm 9h30, VN-Index giảm 3,48 điểm xuống gần 442 điểm.

Đầu giờ giao dịch, MSN và BVH còn giữ được mốc giá tham chiếu, MSN tăng nhẹ 500 đồng; hiện tại hầu hết các bluechips đều giảm điểm với KLGD thấp.

Cổ phiếu AGR của Agriseco đang tăng trần do giá tham chiếu đã xuống 10.100 đồng, hiện mã này đang có dư mua hơn 90 nghìn đơn vị giá 10.600 đồng/cp.

Ngoài AGR, các cổ phiếu khác giao dịch èo uột và hầu hết đều giảm điểm. Một số mã giảm sàn là HVX (giảm sàn xuống 8.300 đồng), STG, TMP, VTF…

Theo nhận định của CTCP Chứng khoán TP.HCM (HSC), tâm lý các nhà đầu tư đã trở nên bi quan và các chỉ số đang hướng về đáy của năm và có khả năng sẽ test lại những mốc này. Xu hướng hiện tại của thị trường có liên quan chủ yếu đến quan hệ cung cầu cổ phiếu trên thị trường trong bối cảnh tình hình vĩ mô không phải là quá xấu.

Các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến lượng cung cổ phiếu lớn đang trực chờ. Với tỷ lệ khả năng chi trả của các ngân hàng hiện tại được áp dụng theo ngày và trọng số rủi ro khi cho vay đối với các khoản vay rủi ro cao tăng lên, thì việc cho vay chứng khoán rõ ràng đang gặp khó khăn. Do vậy, nhiều đối tượng đầu cơ đang bán ra cổ phiếu.

HSC tiếp tục giữ quan điểm là các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua vào cổ phiếu; tuy nhiên, cho rằng tuần sau sẽ là một tuần khó khăn của thị trường.
 
Tại sàn Hà Nội, HNX Index tiếp tục giảm nhẹ sau khi đã giảm khá mạnh trong phiên hôm qua. Sau khi đứng vững trên mức 120 điểm trong thời gian đầu ngày, HNX Index đã xuống dưới mức này từ sau 10h. Tính đến 10h15, HNX Index giảm 1,3 điểm xuống 119,62 điểm.
 
Lực mua vẫn khá yếu, phần lớn các cổ phiếu không biến động nhiều. Thanh khoản thấp khi đến lúc này mới chỉ có hơn 16,4 triệu đơn vị được khớp, trị giá 364 tỷ đồng.

AAA giảm sàn xuống 46.500 đồng với dư bán sàn hơn 1,2 triệu đơn vị. Hôm qua, 2 cổ đông lớn và cổ đông nội bộ của AAA đã đăng ký bán ra gần 1 triệu cổ phiếu.

Một số mã giảm sàn khác là B82, MKV, PHS, QHD… Phía tăng trần có MHL, SGH, DBT…

Các cổ phiếu chủ chốt như VCG, PVX, ACB giảm nhẹ

 
Phương Mai - Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên