TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index chỉ còn 492,04 điểm

Vn-Index chỉ còn 492,04 điểm

Trước sự sụt giảm mạnh của chỉ số Vn-Index, phần lớn nhà đầu tư có xu hướng buông xuôi. Vn-Index sẽ đi về đâu?

Nhà đầu tư với quan điểm bán ra hết để cắt lỗ khi giá cổ phiếu đang rớt từng ngày khiến dư mua trống trơn, dư bán đầy ắp. Tính thanh khoản cổ phiếu đang ở mức rất thấp.

Cho đến hết phiên giao dịch ngày đầu tuần, Vn-Index chỉ còn 492,04 điểm với khối lượng giao dịch chưa tới 2,2 triệu đơn vị. Trong khi đó vẫn chưa có thông tin và dấu hiệu tích cực nào cho sự hồi phục của thị trường vào những ngày tới.

Trên các diễn đàn, tại các sàn chứng khoán, nhà đầu tư rôm rả bàn luận những khả năng có thể áp dụng cho thị trường lúc này như biên độ giảm nhỏ (1-2%) nhưng tăng lớn (5-10%) nhằm kéo dài "sức khỏe" của thị trường cho đến khi có giải pháp thích hợp.
 
Ngoài ra còn có những ý kiến: tăng room cho khối nhà đầu tư nước ngoài, SCIC tiếp tục tham gia thị trường, tạm ngừng giao dịch trong một khoảng thời gian, yêu cầu ngân hàng tạm ngưng giải chấp cổ phiếu cầm cố...

Một nhà đầu tư sàn Bảo Việt cho rằng, Vn-Index sẽ còn giảm nữa. Và nếu vẫn chưa có lực đỡ cho thị trường, kênh huy động vốn từ chứng khoán sẽ sụp đổ, vì lúc đó nhà đầu tư đã mất niềm tin, tháo chạy hết khỏi thị trường.

Hồi tháng 4, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Sài Gòn Invest Group đã nói với nhà đầu tư tại đại hội cổ đông rằng, đừng quan tâm Vn-Index là bao nhiêu nữa, mà hãy nhìn vào chỉ số lạm phát. Nếu những tháng tới, chỉ số này giảm, chứng tỏ những biện pháp của Chính phủ đã có độ ngấm. Một khi nền kinh tế vĩ mô ổn định, thị trường chứng khoán mới sáng sủa hơn.

Giám đốc phân tích tài chính công ty Vifinfo Đào Trung Kiên cho biết, khi Vn-Index rớt xuống 500 điểm, các mức điểm sẽ dao động quanh 490 điểm, có khả năng lùi về 463,1, thậm chí chỉ còn 409,2 điểm. Nếu có sự hồi phục lại, Vn-Index cũng không thể vượt quá 670 điểm. "Phân tích kỹ thuật đó dựa vào tâm lý của nhà đầu tư, biểu đồ giá, khối lượng giao dịch mỗi phiên...", ông Kiên cho biết.

Theo Bạch Hường
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên