TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index chưa thể bứt phá lên trên 460 điểm

VN-Index chưa thể bứt phá lên trên 460 điểm

Giao dịch lình xình, không có cổ phiếu dẫn dắt thi trường. VN-Index hiện được đỡ giá từ 3 cổ phiếu VIC, MSN và BVH.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước, VN-Index đã để mất mốc 460 điểm với KLGD khớp lệnh trên sàn giảm 6 phiên liên tiếp.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (28/3), VN-Index tăng nhẹ 0,61 điểm lên 458,35 điểm. KLGD đợt 1 chỉ đạt hơn 960 nghìn cp, tương đương gần 22 tỷ đồng.

Sang đợt 2, VN-Index duy trì đà tăng nhẹ nhưng chỉ số này không thể bứt phá mạnh lên trên mốc 460 điểm mà lình xình quanh ngưỡng 459 điểm. Lực cầu thấp, sức mua chủ yếu ở vùng giá dưới tham chiếu trong khi bên bán đặt giá cao khiến KLGD thấp và thị trường lình xình kéo dài.

Hiện tại số mã tăng giá trên sàn là 65 mã, số mã giảm giá là 78 mã còn lại 144 mã đứng giá. BVH tăng 2.000 đông/cp, MSN tăng 1.000 đồng/cp đang nâng đỡ thị trường, một số bluechips như CTG, HPG, tăng nhẹ 100 đồng, VIC tăng 3.000 đồng, SSI tăng 200 đồng, trong khi VNM, SSI, FPT giảm điểm.

HAG đang được khối ngoại mua mạnh, hiện tăng 600 đồng lên 46.000 đồng/cp; công ty này đã công bố việc niêm yết chứng chỉ lưu ký toàn cầu trên thị trường London.

Trong nhóm mid-cap, DRH, DSN, SRC và MTG tăng trần, còn lại các cổ phiếu khác giao dịch thấp, nhiều cổ phiếu đến nay vẫn chưa khớp lệnh.
 
nodata nodata

Tại sàn Hà Nội, HNX Index đầu ngày đã vượt lên trên 94 điểm nhưng sau đó lùi về mức 93 điểm và đi ngang cho tới cuối ngày.

KLS sau thông tin hoãn việc chuyển đổi mô hình hoạt động đã tăng trần lên 10.500 đồng; dư bán hơn 1,6 triệu đơn vị trong khi lượng khớp hơn 4,6 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu chủ chốt khác tăng nhẹ hoặc đứng giá.

YBC và PVG giảm sàn sau chuỗi tăng ấn tượng 2 tuần qua, NHA cũng giảm nhẹ.

TBX giảm sàn phiên thứ sau liên tiếp. Các mã giảm sàn khác là HAD, MHL, MIC…

Ngoài KLS, chỉ có THV là có dư mua giá trần lớn.

Mặc dù thị trường tăng nhưng thanh khoản lại giảm mạnh.

 
Theo CTCK TP.HCM (HSC), các cổ phiếu hiện đang có mức giá hấp dẫn và đôi khi – thậm chí là với mặt bằng lãi suất cao hiện tại – là cực rẻ; đồng thời, nhiều công ty có mức cổ tức/giá bằng với lãi tiền gửi. Do đó, HSC vẫn lạc quan cho nửa cuối năm này, là thời điểm mà lãi suất có khả năng bắt đầu giảm.

Phương Mai – Quốc Thắng


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên