TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index có thể đạt 750 điểm trong năm 2010

VN-Index có thể đạt 750 điểm trong năm 2010
Ông Nguyễn Thanh Hùng – Tổng Giám đốc SBS.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (SBS) dự báo.

Nền kinh tế đang được phục hồi với những dấu hiệu thấy rõ. Bên cạnh các ngành như bất động sản, dầu khí thì chứng khoán được xếp vào ngành đầy triển vọng trong năm 2010.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (SBS) dự báo dòng tiền đổ vào thị trường trong năm nay sẽ tăng mạnh, tính thanh khoản được cải thiện, đồng thời hứa hẹn một năm bùng nổ hơn so năm trước và “VN-Index có thể đạt 750 điểm”.

Thưa ông, có thể thấy tâm lý nhà đầu tư vào cuối năm 2009 khá trầm lắng, ông nghiêng về “kịch bản” nào hơn cho thị trường chứng khoán (TTCK) năm nay?

Nhìn chung kinh tế Việt Nam 2010 đã đi vào ổn định, GDP đang trên đà tăng trưởng tốt. Ở đây, vấn đề thâm hụt ngân sách và lạm phát vẫn còn là vấn đề cần phải theo dõi. Tuy nhiên theo tôi, TTCK năm 2010 hứa hẹn một năm có sự bùng nổ nhiều hơn 2009 dựa trên nhiều yếu tố như mục tiêu tăng trưởng kinh tế được chính phủ đặt lên hàng đầu; dòng tiền nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) hứa hẹn tăng trong năm 2010 do ngày càng có nhiều NĐTNN chú ý đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp lớn có thể tranh thủ niêm yết trong năm nay tăng thêm nguồn cung và thanh khoản cho thị trường. Cá nhân tôi vẫn thiên về kịch bản TTCK Việt Nam 2010 tiếp tục tăng điểm, tốt nhất VN-Index có thể đạt 750 điểm và bình thường sẽ khoảng 620 điểm. Và quý 1 là cơ hội tốt nhất cho nhà đầu tư tham gia thị trường.

Dòng tiền từ các NĐTNN sẽ tiếp tục tham gia mạnh vào thị trường Việt Nam trong năm nay? Theo ông dự đoán họ có thể tập trung vào cổ phiếu các ngành nào?

Tôi vẫn nghĩ rằng, dòng tiền NĐTNN vẫn tiếp tục tham gia mạnh vào thị trường năm 2010. Cụ thể qua theo dõi các phiên giao dịch tháng 1 có thể thấy NĐTNN liên tục mua ròng trong điều kiện thị trường trầm lắng. Hội thảo về tài chính do Euromoney tổ chức tháng 12/2009 vừa qua tại Hà Nội đã có 600 khách tham dự trong đó có đến 400 khách là NĐTNN. Điều đó chứng tỏ họ rất quan tâm đến TTCK Việt Nam. Tôi cho rằng nhóm ngành mà NĐTNN quan tâm vẫn là Tài chính – Ngân hàng; Cao su thiên nhiên; Bất động sản; Dược phẩm; Hàng tiêu dùng và Thực phẩm.

Sau khi đã cổ phần hóa và bán cho nhà đầu tư bên ngoài, SBS dự kiến khi nào lên sàn? Mô hình hoạt động mới dưới hình thức CTCP của SBS có gì thay đổi?

Vừa qua, SBS đã chuyển đổi thành công mô hình hoạt động từ công ty TNHH MTV sang công ty cổ phần. Bước tiếp theo chúng tôi sẽ trở thành công ty đại chúng theo quy định của Uỷ ban chứng khoán Nhà nước. Sau đó SBS dự kiến niêm yết chính thức trên sàn HOSE trong thời gian cuối quý 1.

Việc chuyển đổi mô hình hoạt động mới này giúp cho SBS có nhiều thuận lợi như nâng cao hơn nữa năng lực vốn hoạt động thông qua TTCK, nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, khả năng quản trị chuyên nghiệp và chuẩn mực hơn làm tiền đề cho công ty có thể niêm yết không chỉ trong nước mà ở nước ngoài trong thời gian tới. Hơn nữa, việc phát hành cổ phiếu ra bên ngoài còn giúp SBS có thêm nhiều đối tác lớn đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ SBS tăng cường hoạt động kinh doanh, mở rộng quy mô và thị phần.

Như vậy, SBS đã có kế hoạch mới cho việc mở rộng thị phần trong năm tới?

Nói về kế hoạch SBS năm 2010, chúng tôi tập trung vào các trọng tâm vào các vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống Công nghệ thông tin, cung cấp nhiều tiện ích phục vụ nhà đầu tư với nhu cầu ngày càng cao như hệ thống giao dịch trực tuyến Strad; Nâng cao năng lực tư vấn nhà đầu tư thông qua các buổi hội thảo, bản tin nhận định thị trường và đặc biệt là đội ngũ môi giới có khả năng phân tích, nhận định thị trường giúp cho nhà đầu tư có chiến lược đầu tư đúng nghĩa mà không phải là đầu cơ lướt sóng.

Đồng thời, công ty sẽ đẩy mạnh việc mở rộng mạng lưới hoạt động trên tất cả tỉnh/thành thông qua sự hậu thuẫn của Sacombank, phát huy tối đa lợi thế từ mạng lưới của ngân hàng này và mở rộng hoạt động dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Xin cảm ơn ông!

Theo Xuân Anh – Tường Châu
Vietstock

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên