TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index đảo chiều

Vn-Index đảo chiều

Vn-Index đã có phiên đảo chiều tăng điểm trở lại sau khi đã giảm liền 4 phiên trước đó. Tuy nhiên tính thanh khoản của thị trường vẫn tiếp tục sụt giảm.

Xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục diễn ra đối với Vn-Index trong đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa nhưng khi thị trường bước sang đợt khớp lệnh liên tục được ít phút, Vn-Index đã đảo chiều tăng điểm và duy trì mức điểm tăng cho đến hết phiên

Sự hồi phục mạnh từ những mã cổ phiếu lớn đã giúp Vn-Index chốt phiên tăng nhẹ trở lại 0,85 điểm (tương đương tăng 0,28%) lên 307,98 điểm.

Mặc dù thị trường đã tăng điểm trở lại nhưng tính thanh khoản của thị trường vẫn giảm sút với tổng khối lượng khớp lệnh thành công đạt hơn 6,8 triệu đơn vị trị giá 167,32 tỷ đồng. Giảm 10% về khối lượng nhưng tăng 4% về giá trị so với phiên trước đó khi một số cổ phiếu thị giá cao được giao dịch nhiều hơn.

Trong tổng số 175 mã niêm yết trên Hose, kết thúc phiên theo thống kê đã có 66 mã tăng giá trong đó chỉ có 2 mã tăng trần, 64 mã giảm giá trong đó 11 mã giảm sàn, 43 mã đứng mức tham chiếu và 2 mã không có giao dịch là SAF và SDN.

Nhóm các cổ phiếu lớn đã có nhiều mã tăng giá nhưng mức độ tăng cũng khá nhẹ, trong 10 cổ phiếu vốn hoá lớn trên sàn đã có 7 mã tăng giá nhẹ là HAG, FPT, PPC, PVD, STB, VNM và VIC. 3 mã PVF, DPM và VPL kết thúc phiên nằm trong nhóm giảm giá.

Về giao dịch, các mã cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm phiên này cũng không mã nào có giao dịch trên 500.000 đơn vị, SSI vươn lên chiếm vị trí đầu với 0,46 triệu cp, sau đó là REE, STB, DPM, VF1,…

Bên sàn Hà Nội, sau khi có được mức điểm tăng vào đầu phiên, đến giữa phiên Hastc-Index lại quay đầu giảm điểm. Kết thúc phiên, chỉ số này đóng cửa ở mức 104 điểm, giảm 0,23 điểm (tương đương giảm 0,22%).

NĐT vẫn tỏ ra hết sức thận trọng trong các quyết định đầu tư của mình khiến cho tính thanh khoản ngày càng giảm sút nghiêm trọng. Giao dịch tiếp tục giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua, tổng khối lượng giao dịch báo giá đạt 3,416 triệu đơn vị trị giá 72,88 tỷ đồng.

Trong số 171 cổ phiếu niêm yết trên sàn HASTC, có 66 mã tăng giá, 35 mã đứng giá tham chiếu, 55 mã giảm giá, và 14 mã không có giao dịch. Trong đó có 4 mã tăng trần là CID, MEC, VBH, TBX, và 5 mã giảm sàn là CAP, LBE, NGC, TPP, SVI.

Đáng chú ý về cuối phiên, có 6 cổ phiếu đóng cửa ở giá sàn là CAP, LBE, NGC, SDS, TPP, SVI và 6 cổ phiếu đóng cửa ở giá trần là CID, MEC, NLC, TBX, VBH, VE9.

Hôm nay, sàn Hà Nội đón nhận thành viên niêm yết mới là CTCP Đầu tư và Phát triển Điện Miền Trung (SEB), với khối lượng niêm yết là 12,5 triệu cổ phiếu và trở thành mã thứ 171 của HASTC.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, mã này đạt giá bình quân là 14.900 đồng, với tổng khối lượng giao dịch báo giá thành công đạt 15.400 cổ phiếu.

Trong 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường, có 5 mã tăng giá, 3 mã giảm giá và 2 mã đứng giá tham chiếu.

Phiên này mã ACB giữ nguyên mức giá tham chiếu là 28.300 đồng, dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch báo giá với 583.400 cổ phiếu.

Thời điểm này, thị trường đang dần đón nhận những thông tin từ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết, những yếu tố này sẽ giúp thị trường phân hoá lại các nhóm cổ phiếu, tạo ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư khi nắm giữ được những mã cổ phiếu tiềm năng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng rất cảnh giác trước thời điểm nhạy cảm này khi mà năm 2008 được nhận định là sẽ khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Thêm vào đó, việc hàng loạt vụ bê bối tài chính trong và ngoài nước thời gian qua khiến nhà đầu tư cẩn trọng hơn trước những con số đẹp.

Thanh Tú - Phương Mai

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên