TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index điều chỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp

VN-Index điều chỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp

VN-Index giảm nhẹ 1.3 điểm trong phiên sáng nay (15/06) khi gần chạm ngưỡng cản trên 510 điểm. Thị trường điều chỉnh nhẹ sau 5 phiên tăng liên tiếp.

VN-Index mở cửa phiên giao dịch sáng nay (15/06) tiếp tục tăng nhẹ 0.98 điểm lên 509.3 điểm, khối lượng giao dịch trong đợt 1 duy trì ở mức trung bình với hơn 3.65 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tương đương 108.63 tỷ đồng, xấp xỉ lượng giao dịch cùng thời điểm phiên hôm qua (14/06).

Tuy nhiên, VN-Index trước đó đã có 5 phiên tăng điểm liên tiếp (mặc dù mức tăng không lớn) và ảnh hưởng nhẹ từ TTCK thế giới (3 chỉ số chính của TTCK Mỹ trong phiên giao dịch hôm qua duy trì đà tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch song lại để mất điểm vào cuối phiên do nỗi lo lắng về tình hình Châu Âu tái diễn), sang phiên 2, VN-Index lại giảm điểm.

Tính tại thời điểm 9h40, chỉ số MSCI của Châu Á đang giảm nhẹ 0.1%, thị trường Nhật và Hồng Kông giảm điểm, trong khi đó Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn tăng nhẹ.

Hiện tại, VN-Index giảm 1.28 điểm xuống 507.04 điểm (mức giảm 0.25%). Toàn thị trường hiện đang có 57 mã tăng giá (18 mã tăng trần), 61 mã đứng giá và 122 mã giảm giá.

Nếu bluechips có sự phục hồi tốt trong 3 phiên trở lại đây thì sáng nay, hầu hết các cổ phiếu có vốn hóa lớn đều giảm điểm, ngoại trừ OGC và MSN. MSN tăng 1,000 đồng/cp tuy nhiên khớp lệnh tại mã này hiện nay chưa đạt 10 nghìn đơn vị; trong khi đó, OGC sáng nay đã có lúc chạm ngưỡng trần 40,000 đồng/cp; tuy nhiên mã này hiện đang tăng 1,200 đồng lên 39,300 đồng/cp.

Các bluechips khác như SSI giảm 100 đồng, FPT giảm 2,000 đồng, GMD, HAG giảm 500 đồng, NTL giảm 1,000 đồng, REE, SAM, HPG, ITA, EIB giảm điểm và dư mua đều dưới giá tham chiếu. STB đang có dư mua gần 300 nghìn đơn vị tại giá 20,800 đồng/cp, đứng giá tham chiếu.

Một số mã penny tăng trần trong phiên sáng nay là BTP, CAD, DIC, DHC, SBA, TDC, STG, VNE, VKP, VNG….

Theo nhận định của CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI, các chỉ báo kỹ thuật đều tiếp tục xác nhận một đợt tăng giá ngắn hạn. Tuy vậy, các mức cản kỹ thuật cho thấy việc tăng chậm mang tính tích lũy của chỉ số sẽ có lợi hơn là thị trường bật lên tăng mạnh một cách bùng phát.

Các nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục giải ngân khi giá ở mức thấp trong phiên. Đối với nhà đầu tư lướt sóng thị truờng đang ủng hộ cho việc giữ lợi thế T+ , tuy nhiên cũng có thể xem xét chiến thuật bán cao, mua thấp một phần danh mục nếu Vn-Index bật lên quá mạnh trong phiên giao dịch.

Phương Mai – Quốc Thắng
Theo Dân trí/HNX/HSX

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên