TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index giảm hơn 4 điểm, xu hướng bán tăng dần vào cuối phiên

Vn-Index giảm hơn 4 điểm, xu hướng bán tăng dần vào cuối phiên

Mặc dù giảm điểm ngay từ đầu phiên nhưng hoàn toàn không có hiện tượng bán tháo ồ ạt, một số penny tăng mạnh đầu tuần hầu hết đều giảm sàn. Bluechips vẫn đang giai đoạn tích lũy.

Mặc dù giảm điểm ngay từ đầu phiên nhưng hoàn toàn không có hiện tượng bán tháo ồ ạt, Vn-Index đóng cửa đợt 1 giảm 5.61 điểm (1.1%) xuống 506.06 điểm. Khối lượng giao dịch đợt 1 được duy trì ở mức trên 4.8 triệu cổ phiếu, tương đương 131.18 tỷ đồng.

Thị trường Việt Nam bị ảnh hưởng chủ yếu bởi thông tin quỹ VEIL của Dragon Capital thoái vốn, tuy nhiên ngay sáng nay đại diện của DC đã lên tiếng phản bác lại thông tin này và cho rằng việc nhà đầu cơ tận dụng cơ hội khi thị giá của chứng chỉ quỹ thấp hơn NAV để mua với giá rẻ hơn và sau đó ép quỹ giải thể là điều bình thường xảy ra ở các quỹ đầu tư. Hội đồng quản trị VEIL đã đề nghị các NĐT nên phủ quyết việc giải thể VEIL và tin rằng việc giải thể là hoàn toàn bất lợi cho cổ đông.

Xu hướng bán cổ phiếu vẫn tiếp diễn sau khi thông tin này được công bố trên thị trường, tuy nhiên đã giảm rất nhiều so với đầu giờ giao dịch. Tính tại thời điểm 10h, VN-Index giảm 3.26 điểm xuống 508.41 điểm sau khi đã có lúc chỉ giảm 2 điểm vào giữa đợt 2.

Trong nhóm bluechips, duy nhất BVH đang tăng nhẹ 200 đồng, DIG, VNM, TDH đứng giá, SSI, STB giảm 300 đồng, OGC giảm 600 đồng, SJS giảm 1000 đồng.

Một số mã tăng trần đi ngược với thị trường là AGD, DLG, DXV, DTT, VSG, VID…

Cổ phiếu VHG giảm sàn, VNE chỉ cách giá sàn 100 đồng, DHC, PVT, DIC..một số mã tăng điểm đầu tuần hầu hết đều bị bán mạnh trong phiên sáng nay.
 
Tại sàn Hà Nội, tính đến 9h25, HNX Index đã mất mức 160 điểm khi giảm 3,02 điểm (-1,85%) xuống 159,96 điểm. Toàn thị trường có 211 mã giảm, 58 mã tăng và 33 mã đứng giá.
 
Mặc dù thị trường ở trong xu hướng điều chỉnh mạnh nhưng số giảm sàn chưa đến 10 mã: SRA, BXH, CMI, TLT, SJM...
 
Trong khi đó, nhiều mã vẫn tăng trần như như TLC, SRB, SEB, DLR các mã họ Lilama như L35, L43, L44, L62, LO5....

Phương Mai – Quốc Thắng


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên