TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index giảm sau khi có kết quả đấu giá Vietcombank

Vn-Index giảm sau khi có kết quả đấu giá Vietcombank

Nhà đầu tư quay trở lại sàn sau đợt IPO Vietcombank, Khối lượng giao dịch tăng nhưng các blue-chip phiên giảm nhẹ nên VN-Index mất 2,62 còn 921,75 điểm.

Phiên giao dịch hôm nay, giá trị  giao dịch đã tăng hơn 100 tỷ so với những phiên trước nhưng đã có dấu hiệu rút vốn để để thanh toán đợt đấu giá cổ phần của Vietcombank.
 
Các blue-chip mất điểm ngay từ đợt giao dịch đầu tiên, FPT, VNM, REE, STB giảm nhẹ trong khi SSI đứng giá và KDC tăng. Nhóm cổ phiếu này biến động ngược lại so với phiên giao dịch ngày hôm qua khiến VN-Index đảo chiều và mất điểm.
 
Việc IFC thông báo bán cổ phần của STB vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu này. Tuy nhiên sau khi STB thông báo đã có nhà đầu tư chiến lược sẵn sàng mua lại số cổ phần  của IFC  làm cho giá của STB chỉ giảm nhẹ trong  phiên này nhưng sẽ biến động trong phiên sắp tới do ảnh hưởng  IPO Vietcombank dù kết quả kinh doanh rất khả quan.
 
Đợt giao dịch đầu tiên, khi các nhà đầu tư còn nghe ngóng tình hình của Vietcombank thị trường vẫn ở mức thấp như những phiên trước, VN-Index giảm nhẹ 0,13 điểm trong khi giá trị giao dịch chỉ đạt 92 tỷ VND.
 

 
Nhưng sau khi một số báo và Sở GDCK TP. HCM chính thức đưa ra thông báo giá trúng thầu bình quân của Vietcombank chỉ ở mức 107.860 đ. Nhiều nhà đầu tư ồ ạt bán ra cổ phiếu khiến VN-Index giảm tiếp trong 2 đợt tiếp theo, khối lượng cổ phiếu giao dịch đạt trở lại 6,6 triệu CP và gia trị giao dịch đạt 640 tỷ VNĐ.
 
Những dự án mới cùng các hoạt động kinh doanh khả quan đã giúp Dược Hậu Giang (DHG) tăng 10.000 đ, Nhựa Bình Minh (BMP), Cty CP Phát Triển Nhà Thủ Đức (THD) cũng tăng giá sau khi công bố các thông tin khánh thành nhà máy mới và hợp tác kinh doanh.
 
Giá trúng thầu của Vietcombank  107.860 đ xoay quanh mức giá khởi điểm  không xa cùng tỷ lệ nhà đầu tư đấu giá thành công cao chắc chắn sẽ có tác động tới thị trường .  Các phiên sắp tới thị trường có thể có xu hướng xấu đi khi nhiều nhà đầu tư rút vốn để chuyển sang thanh toán cổ phần của Vietcombank. 
 
Trí Đạt
 
 

tridat

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên