TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index lấy lại mốc 500 điểm, HNX-Index giảm nhẹ

VN-Index lấy lại mốc 500 điểm, HNX-Index giảm nhẹ

Theo SSI, thị trường tiếp tục ủng hộ cho bên nắm giữ tỉ trọng tiền mặt cao hơn để mua vào dần các cổ phiếu có cơ bản tốt cho mục tiêu dài hạn.

Thị trường chứng khoán thế giới hôm qua (31/03) hầu hết đều mất điểm trong bối cảnh nhà đầu tư chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp. VN-Index đóng cửa phiên giao dịch hôm qua đã mất mốc 500 điểm cho dù một số bluechips như HAG, VNM, DPM, EIB vẫn tăng nhẹ.

Theo CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI, nhiều khả năng trong phiên giao dịch sáng nay thị trường vẫn sẽ giằng co quanh mốc 496 – 500 điểm. Thị trường tiếp tục ủng hộ cho bên nắm giữ tỉ trọng tiền mặt cao hơn để mua vào dần các cổ phiếu có cơ bản tốt cho mục tiêu dài hạn.

“Xét về ngắn hạn chúng tôi không ủng hộ cho mục tiêu kiếm lợi nhuận bằng mọi giá vào thời điểm hiện tại, đặc biệt sau khi các mốc hỗ trợ quan trọng lần lượt bị phá vỡ”, trích nhận định SSI.

Trong khi đó, về phía CTCP Chứng khoán TP.HCM, HSC cho rằng với việc có rất ít công ty chứng khoán cung cấp thêm vốn cho giao dịch ký quỹ thì hiện tại, các nhà đầu tư cá nhân chưa có nhiều động lực để tham gia thị trường. Trên thực tế, sau khi thị trường có một chút tín hiệu tích cực 2 tuần trước thì giao dịch đang trở lại tình trạng giao dịch trầm lắng như hồi tháng 12.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (01/04), VN-Index tăng nhẹ 1.07 điểm lên 500.31 điểm (mức tăng 0,21%). Khối lượng giao dịch trong đợt 1 giảm mạnh so với cùng thời điểm các phiên trước, đạt gần 2.9 triệu cổ phiếu, tương đương 121.62 tỷ đồng.

Tâm lý thận trọng đang bao trùm khiến sang đợt 2, mặc dù VN-Index luôn duy trì mức tăng trên 500 điểm song mức tăng không lớn, thị trường giao dịch trong biên độ hẹp, sức mua chưa được cải thiện.

Tính đến thời điểm 9h35, hiện có 70 mã tăng giá, 84 mã giảm giá và 66 mã đứng giá. Một số mã tăng trần liên tục trong các phiên trước như KSS, ANV, CTI, CNT…đã bị bán ra và có dấu hiệu phân phối từ hôm qua.

Một số mã tăng trần phiên này là NVN, LBM, CMG, VFG…Trong nhóm bluechips, SSI tiếp tục giảm 400 đồng, STB giảm 100 đồng, REE, SAM, EIB, DRC, GMD…đều giảm điểm. HAG và FPT tăng lần lượt 500 đồng và 1.000 đồng/cp.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index đang giảm 0.31 điểm xuống 160.26 điểm. ACB, BVS, HPC, KLS, PLC, PVX, VCG…đều giảm điểm.

Phương Mai – Quốc Thắng
Theo Dân trí/HNX/HSX

phuongmai

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên