TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index ngược dòng ngoạn mục, VIC bất ngờ giảm sàn

VN-Index ngược dòng ngoạn mục, VIC bất ngờ giảm sàn

So với mức thấp nhất trong ngày là 594,28 điểm, VN-Index đã hồi phục được gần 10 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/9, VN-Index tăng 1,51 điểm (0,25%) lên 605,1 điểm. Trong khi đó, chỉ số VN30 vẫn giảm 0,27%.

So với mức thấp nhất trong ngày là 594,28 điểm, VN-Index đã hồi phục được gần 10 điểm.

Sự trái chiều của 2 chỉ số này là do GAS - không có trong VN30 - đã tăng 2.000 lên 107.000 đồng. Mỗi biến động của GAS hiện có ảnh hưởng rất lớn đến VN-Index.

Bên sàn Hà Nội, HNX Index tăng 0,94 điểm (1,07%) lên 88,65 điểm.

Giá trị giao dịch tại HoSE đạt xấp xỉ 2.800 tỷ và tại HNX đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Trong số các cổ phiếu lớn, MWG của Thế giới Di động và VIC của Vingroup giảm sàn.

Lượng giao dịch của VIC tăng vọt lên 7,75 triệu cổ phiếu. Hôm nay là ngày giao dịch của 472 triệu cổ phiếu VIC niêm yết bổ sung.

Ở chiều ngược lại, khá nhiều cổ phiếu tăng trần với dư mua lớn như NBB, LGC, PXS, KSH... 

Trên cả 2 sàn, số mã tăng chiếm áp đảo.Đến hơn 14h, VnIndex quay đầu tăng điểm trở lại. Trong khi chỉ số chung hồi phục nhẹ thì điều đáng chú ý là VIC giảm sàn và trước phiên ATC vẫn còn dư bán sàn.

NBB hiện đang tăng trần và hiện có 1,88 triệu cổ phiếu mua trần, 35 nghìn cổ phiếu mua ATC trong khi chỉ 50 nghìn cổ phiếu bán trần.

............

Kết thúc phiên giao dịch, 2 sàn giảm điểm cuối phiên. VnIndex đã mất mốc 600 điểm!

Nhiều cổ phiếu giảm điểm như VIC giảm 3.000 đồng; OGC giảm 100 đồng; SAM giảm 100 đồng...

................

VnIndex sáng nay có nhiều lúc đã lấy lại được màu xanh nhưng màu xanh của chỉ số không bền vững. Thị trường vẫn đang trong cảnh “đỏ vỏ xanh lòng”. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn đang giảm điểm kéo chỉ số giảm dù số mã tăng điểm vẫn áp đảo so với số mã giảm.

Nỗ lực thoát cảnh "đỏ vỏ xanh lòng" của VnIndex đáng ghi nhận khi chỉ mới 1 tiếng giao dịch mà đến mấy lần chỉ số này cố vượt lên tăng điểm. Chỉ số đang liên tục đảo màu.

Phía giảm điểm sáng nay đáng chú ý là MWG với mức giảm 3.000 đồng/cổ phiếu. VIC cũng giảm 2.500 đồng. KDC, MPC, BMP…sáng nay cũng giảm điểm

VN30 sáng nay giảm 2 điểm tương ứng 0,31%. Sự giảm điểm của nhóm này khiến chỉ số VnIndex nhiều lần muốn bứt phá khỏi chuỗi giảm nhưng đều bất thành.

Phía tăng điểm có GAS, VNM với mức tăng 1.000 đồng/cổ phiếu. PNJ hôm nay dư mua trần 43 nghìn cổ phiếu sau thông tin về chủ trương thoái vốn khỏi SFC.

Chúng tôi cũng xin lưu ý nhà đầu tư về bối cảnh thị trường hiện tại. Dù chỉ số chung vẫn chưa thể bứt phá bởi sự ảnh hưởng của một số cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng nhìn chung lệnh mua giá xanh đã trải khá rộng trên thị trường. Rất nhiều cổ phiếu có cả 3 mức giá mua tốt nhất đều xanh như: LGC, FDC (vừa có thông tin về việc điều chỉnh tỷ lệ cổ tức và đang xin ý kiến cổ đông thông qua), DCL, TCM, PXS, HVG, GMD, SJS, DPR, PXI…

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên