TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index sẽ giảm đến đâu?

Vn-Index sẽ giảm đến đâu?

Chủ trương của Chính phủ sẽ không hi sinh thị trường chứng khoán, song diễn biến trên hai sàn ngày hôm nay tiếp tục làm các nhà đầu tư thất vọng.

Phiên giao dịch ngày 21/5/2008 đóng cửa với sự sụt giảm của Vn-Index khi chỉ số này để mất 7,49 điểm (tương đương 1,67%) xuống còn 441,75 điểm. Giá trị giao dịch nhỏ giọt, đạt 148,70 tỷ đồng với hơn 3,4 triệu chứng khoán được giao dịch.

Đóng cửa thị trường, trên HOSE có 140 chứng khoán giảm giá, 6 chứng khoán đứng giá, 2 chứng khoán tăng giá và 6 chứng khoán không có giao dịch.

Hai mã chứng khoán tăng giá trong phiên này là NHC (công ty cổ phần Gạch ngói Nhị Hiệp) và SSC (công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam) , trong đó SSC tăng trần lên mức 29.400 đồng với 6.940 cổ phiếu được giao dịch.

Các mã cổ phiếu blue-chips trong phiên giao dịch hôm nay tiếp tục bị bán sàn với khối lượng lớn. Các mã như SSI, STB, DPM, FPT, PPC dư bán giá sàn từ vài trăm nghìn đến gần 2 triệu cổ phiếu.

Mã cổ phiếu ITA (công ty cổ phần Đầu tư – Công nghiệp Tân Tạo) sau 3 phiên tăng trần liên tiếp đã đóng cửa ở mức giá sàn ngày hôm nay, đạt 73.500 đồng.

Khối lượng giao dịch thỏa thuận trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM phiên giao dịch này đạt hơn 2,6 triệu chứng khoán, với giá trị 126,39 tỷ đồng.

Những mã chứng khoán có khối lượng giao dịch thỏa thuận nhiều nhất bao gồm BBC (công ty cổ phần Bibica) với 840.000 cổ phiếu được giao dịch, PPC (công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại) với 313.570 cổ phiếu được giao dịch. Giá trị trái phiếu được giao dịch ở mức 25,86 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, đóng cửa phiên giao dịch, Hastc-Index giảm 2,46 điểm xuống 132,75 điểm, giảm sâu hơn so với đầu giờ sáng. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp, toàn thị trường có 836.500 đơn vị khớp lệnh tương đương với 28,3 tỷ đồng.

Cổ phiếu ACB sau khi giảm xuống 57.500 đồng/CP, lượng mua tăng mạnh vào đầu phiên. Tuy nhiên dư bán sàn rất lớn (hơn 300.000 đơn vị) khiến ACB đóng cửa với 196.800 cổ phiếu giá 57.500 đồng/CP.

Hầu hết các cổ phiếu trên sàn hoàn toàn không có dư mua. Các cổ phiếu còn dư mua đến cuối phiên như BCC, CJC, YCB..đều là các cổ phiếu nhỏ, có giá xoay quanh mức 20.000 đồng/CP.

S99 là đại diện duy nhất trên sàn tăng trần hôm nay với giá 34.000 đồng/CP với 26.800 đơn vị được khớp.

Trước diễn biến trên thị trường hiện nay, trả lời phỏng vấn báo giới, Bộ trưởng bộ Tài chính Vũ Văn Ninh cho biết, Chính phủ sẽ không hy sinh thị trường chứng khoán.
 
Chúng ta đang ra sức chống lạm phát, đó là ưu tiên số một hiện nay, vì nó tác động rất lớn tới cả kinh tế và xã hội. Song, chủ trương của chính phủ là cố gắng giữ thị trường, để ổn định từng bước phục hồi và phát triển. Vì thị trường cũng có vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế.
 
Tuy nhiên theo Bộ trưởng, trước những diễn biến xấu trên thị trường hiện nay, việc chịu đựng của một số nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường còn tùy thuộc vào khả năng của từng người. Nếu nhà đầu tư chủ yếu dựa vào vốn vay thì cũng gay go bởi tình hình tài chính, tiền tệ và ngân hàng hiện nay đang rất khó khăn.
 
Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên