TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tăng điểm 3 phiên liên tiếp

VN-Index tăng điểm 3 phiên liên tiếp

Mặc dù giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng VN-Index vẫn tăng nhẹ so với hôm qua. Nhóm cổ phiếu bất động sản có nhiều mã tăng mạnh.

Từ cuối phiên hôm qua, lực mua đã khá yếu và xu hướng này tiếp tục diễn ra trong đầu phiên giao dịch hôm nay. Kết thúc đợt khớp lệnh đầu tiên, VN-Index giảm 5,34 điểm xuống 540,64 điểm. Lượng giao dịch khá thấp với chỉ 2,3 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, tình hình thị trường đã chút khả quan hơn khi mức độ giảm giá của nhiều mã đã giảm xuống. Từ 9h30, VN-Index đã tăng liên tục từ 540 lên 548 điểm.

Sự tăng giá của thị trường bắt đầu từ nhóm cổ phiếu bất động sản. Từ đầu ngày, ITC và HDC đã tăng trần. Sau đó, nhiều mã khác cũng đồng loạt tăng trần như SJS, LGL, MGC, D2D…

Nhiều cổ phiếu khác sau đó cũng tăng mạnh hoặc bớt giảm điểm so với phiên trước.

Từ sau 10h, thị trường bắt đầu tăng điểm trở lại. Đến 10h12, VN-Index đã tăng 3,24 điểm (0,59%) lên 549,22 điểm.

Kết thúc ngày, VN-Index chốt tại 548,21 điểm, tăng 2,23 điểm (0,41%) so với phiên trước. Toàn thị trường có 94 mã tăng giá, 62 mã giảm và 29 mã đứng giá. Nhóm cổ phiếu lớn không có nhiều biến động mạnh trong phiên hôm nay.

Ngoài nhóm cổ phiếu bất động sản, nhiều cổ phiếu khác cũng tăng trần với dư mua lớn như GMD, KSH, VIS, HMC, HSG, MCV, MPC, TCM, TTF, VHG… Sau một chuỗi phiên giảm liên tiếp, MCV và KSH bắt đầu trở lại xu hướng tăng mạnh.

Mặc dù nhiều cổ phiếu bất động sản tăng mạnh nhưng 2 mã HAG và NTL lại cùng giảm 1.000 đồng. Có 2 mã giảm sàn là SGT và SCD.

Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 48,5 triệu đơn vị, trị giá 2.415 tỷ đồng, tăng nhẹ so với hôm qua.
 

Diễn biến VN-Index và HNX Index trong ngày
 

Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã không thể tăng điểm cho đến khi đóng cửa. Kết thúc ngày, chỉ số này chốt tại 183,64 điểm, giảm 0,73 điểm so với hôm qua.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 90 mã tăng giá, 24 mã đứng giá và 124 mã giảm giá.

Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX, Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên