TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index tăng điểm trở lại, giá trị giao dịch thấp nhất trong 1 tháng

Vn-Index tăng điểm trở lại, giá trị giao dịch thấp nhất trong 1 tháng

Nhiều cổ phiếu penny trở lại tăng trần, trong khi đó, số mã giảm sàn ít dần. Nhóm cổ phiếu chủ chốt vẫn chưa có chuyển biến.

Vn-Index tăng điểm luôn tăng điểm từ đầu phiên giao dịch. Đầu ngày, Vn-Index đã tăng hơn 4 điểm lên trên 523 điểm, tuy nhiên sau đó đã giảm nhanh xuống 520 điểm – khá giống với cú “bull trap” hôm qua.

Tuy vậy, chỉ số vẫn luôn tăng so với mức đóng cửa phiên trước. Đến gần 10h, thị trường lại có sự phục hồi nhẹ. Sau 10h, thị trường không có nhiều biến động mạnh. Vn-Index chốt ngày tại 520,72 điểm – tăng 1,79 điểm (0,34%) so với hôm qua.

Đây là phiên tăng đầu tiên sau khi chỉ số đã mất tổng cộng 30,58 điểm trong 5 phiên trước đó.

Mặc dù tăng điểm nhưng thanh khoản lại giảm mạnh: lượng giao dịch giảm ¼ từ 60,2 triệu xuống 45,5 triệu đơn vị; giá trị giao dịch giảm từ 2.183 tỷ xuống 1.553 tỷ đồng – đây là giá trị giao dịch thấp nhất kể từ đầu tháng Tư tới nay.

Lượng giao dịch bình quân mỗi phiên tuần qua đạt 65,4 triệu đơn vị, trị giá 1.553 tỷ đồng.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 107 mã tăng, 80 mã giảm và 44 mã đứng giá

Phần lớn các cổ phiếu chủ chốt tăng nhẹ hoặc đứng giá. Đáng chú ý là MSN tăng trần lên 42.000 đồng. Khá nhiều mã đứng giá như HAG, FPT, VCB, HPG…

Nhiều cổ phiếu penny sau khi điều chỉnh trong một số phiên vừa qua đã trở lại tăng trần như ACL, BTP, DQC, MCV, KSS, SC5… Đây đều là những mã có tính đầu cơ cao.

Tuy vậy, nhiều mã vẫn tiếp tục giảm sàn như HAS, VKP, VPK, VNH, PTC, SGT...
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải trong phiên)
Nguồn: Vietstock

Tại sàn Hà Nội, áp lực bán ra với nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn lớn trong khi các cổ phiếu lớn vẫn lình xình. Do đó, HNX Index vẫn giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch và chốt tuần tại 172,71 điểm, giảm 0,45 điểm so với hôm qua.

So với tuần trước, HNX Index mất 11,7 điểm, tương ứng giảm 6,33%.

Khác với sàn HoSE, gt giao dịch tại HNX lại cải thiện hơn so với hôm qua khi có 44,3 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 1.509 tỷ đồng. Tuy vậy, vẫn thấp hơn mức bình quân của tuần là 50 triệu đơn vị - 1.752 tỷ đồng.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 154 mã tăng, 103 mã giảm và 33 mã đứng giá.

Hai mã PVX và VSP tiếp tục giảm sàn với lượng dư mua lớn. Tuy vậy, lượng khớp PVX lên tới hơn 10 triệu đơn vị và VSP là hơn 2,34 triệu.

Nhiều cổ phiếu nhỏ giảm sàn như CTC, CTM, DNC, DST, HGM, HPB, SRB, TTC…

Tuy vậy, cũng có không ít mã tăng trần như DBC, APG, CAN, CPC, KKC, SD5, SHN, VC3, VC5, VC6…
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên