TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index tăng giảm liên tục trong phiên

Vn-Index tăng giảm liên tục trong phiên

Thị trường đuối sức vào đầu đợt 2. Tính đến 9h45, hai sàn tăng điểm trở lại. Theo SSI, đây là thời điểm để NĐT trung và dài hạn có thể mua và nắm giữ cổ phiếu.

Theo SSI, làn sóng chốt lời sẽ vẫn tiếp diễn ở các cổ phiếu đã tăng giá và luồng tiền sẽ dịch chuyển sang các cổ phiếu chưa tăng điểm trong thời gian tới. Mua vào ở giá cao thời điểm này có nhiều rủi ro hơn so với việc chốt lời và chờ mua lại ở giá thấp hoặc mua vào các cổ phiếu giá chưa tăng nhiều trong thời gian vừa qua.

Trước mắt ít khả năng có những thông tin tiêu cực làm ảnh hưởng đến xu hướng thị trường nên đây là thời điểm để NĐT trung và dài hạn có thể mua và nắm giữ cổ phiếu.

Hôm qua (13/04), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã công bố Báo cáo triển vọng phát triển kinh tế Châu Á năm 2010, trong đó có đưa ra dự báo lạm phát cho năm 2010 của Việt Nam ở mức 10%, và dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của Việt Nam đạt 6.5%. Với những nguy cơ lạm phát tiềm ẩn và áp lực lên đồng Việt Nam, ADB đề nghị Chính phủ Việt Nam thắt chặt chính sách tiền tệ. Theo ADB, những động thái thắt chặt gần đây của Ngân hàng Nhà nước chưa đủ và sẽ đến lúc Việt Nam phải tăng lãi suất tiền đồng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/04), mặc cho thị trường Mỹ tiếp tục tăng điểm nhẹ, VN-Index mở đầu phiên giao dịch tăng nhẹ 0.59 điểm lên 518.57 điểm sau đó giảm dần vào giữa đợt 2. KLGD trong đợt 1 cũng ở mức thấp, đạt hơn 2.5 triệu cổ phiếu.

Thị trường đã có lúc rơi xuống 516 điểm trong đợt 2 khi bluechips vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, trong khi làn sóng chốt lời tại các mã tăng mạnh trong tuần trước đang tăng dần. Tuy nhiên tính đến thời điểm 9h45, VN-Index đang hồi phục dần trở lại, hiện tại chỉ số này đang tăng nhẹ 0.2 điểm lên 518.18 điểm.

Hôm nay sàn HoSE có hai thành viên mới là mã VES của CTCP Đầu tư và xây dựng điện MêCa Vneco (niêm yết hơn 9 triệu cp; giá tham chiếu 16,000 đồng/cp); và cổ phiếu BTT của CTCP Thương mại dịch vụ Bến Thành (niêm yết 8.8 triệu cổ phiếu; giá tham chiếu 32.000 đồng/cp). Hiện tại, BTT đang có dư mua trần giá 38.4 nghìn đồng hơn 26,000 cổ phiếu; còn VES đang giao dịch tại giá 16,100 đồng.

VN-Index tăng giảm liên tục tại thời điểm này. Thị trường sắp tới sẽ phân hóa mạnh khi các công ty bắt đầu công bố kết quả kinh doanh quý I/2010.

Một số mã tăng trần phiên này là ACL (tăng trần nhờ công bố kết quả kinh doanh quý I đột biến so với cùng kỳ 2009); CMG, DQC…đặc biệt, các cổ phiếu penny bị chốt lời vào phiên trước, phiên này tăng trần trở lại như KSS, KSH, LAF, LBM, MCG, MCV…

SSI và STB giao dịch rất mờ nhạt trên sàn, hiện đang dứng giá tham chiếu và giao dịch thấp, SJS, PVD, FPT tăng nhẹ 500 đồng, HAG, GMD, HPG đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng chỉ dao động nhẹ quanh mức đóng cửa hôm qua. Đến 10h10, chỉ số này tăng nhẹ 0,16 điểm lên 168,73 điểm.

Toàn thị trường có 111 mã tăng, 106 mã giảm và 61 mã đứng giá.

Một số cổ phiếu chủ chốt tiếp tục giảm như ACB giảm 600 đồng, VCG giảm 900 đồng xuống 51.700 đồng, BVS giảm 600 đồng, VND giảm 700 đồng…

Những mã tăng trần với dư mua lớn là PLC, VC1, CVT, L44, MAC, PVC, PVE, SDH, TKU, TMX, VMG…

Lượng giao dịch không lớn với hơn 23,7 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 848 tỷ đồng.

Phương Mai - Quốc Thắng
Theo Dân trí, HNX, HoSE

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên