TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tăng hơn 6 điểm, HNX-Index sát ngưỡng 60 điểm

VN-Index tăng hơn 6 điểm, HNX-Index sát ngưỡng 60 điểm

Thị trường bứt phá mạnh, cung chốt lời đều bị thị trường hấp thụ hết, hàng loạt bluechips và các cổ phiếu dẫn dắt tăng điểm trở lại khiến NĐT mạnh tay gom hàng.

Thị trường tiếp tục gây bất ngờ với nhà đầu tư, đã 7 phiên liên tiếp VN-Index tăng điểm, mặc dù đã có những rung lắc rất mạnh trong phiên. Đóng cửa phiên hôm nay (4/1/2013), Vn-Index tiếp tục tăng 6,79 điểm lên 426,06 điểm (+1,62%), bứt phá hoàn toàn khỏi ngưỡng 420 điểm với 153 mã tăng giá trong khi chỉ có 61 mã giảm giá.

Bên sàn Hà Nội, hàng loạt cổ phiếu đầu phiên giảm giá, cuối phiên tăng trần, HNX-Index đang tiến rất sát mốc 60 điểm, tăng 1,12 điểm lên 59,21 điểm (+1,92%). Điều tích cực ở đây là thanh khoản phiên thứ 3 liên tiếp ở mức cao, cung tăng mạnh nhưng thị trường gần như đều hấp thụ hết, kLGD khớp lệnh sàn HoSe đạt 62,6 triệu cp, sàn Hà Nội đạt 87,2 triệu cổ phiếu, giá trị khớp lệnh 2 sàn đạt hơn 1.300 tỷ đồng.

Những phiên này, sàn Hà Nội có phần sôi động hơn sàn HoSe, một phần nhờ hai mã SHB và PVX đều giao dịch khối lượng “khủng”. Sau khi khớp lệnh hơn 26 triệu cổ phiếu hôm qua, hôm nay SHB tiếp tục giao dịch gần 21 triệu cổ phiếu, cuối phiên tăng trần lên 6.600 đồng/cp, PVX dư mua trần 1,4 triệu đơn vị mặc dù lượng bán ra gần 10 triệu cổ phiếu.

Các mã khác tăng trần có THV (dư mua trần 1,8 triệu đơn vị), PFL (dư mua trần 744 nghìn cp), KSD, ORS, AVS, PSG, VIG, API…các cổ phiếu thị giá thấp đều tăng trần mạnh mẽ trên sàn Hà Nội.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán chỉ báo của sàn Hà Nội như VND hôm nay giao dịch khá tốt, cuối phiên tăng lên 9.900 đồng/cp tuy nhiên bình quân mã này tăng 300 đồng lên 9.800 đồng/cp, BVS hôm qua giảm sàn hôm nay tăng sát trần, KLS cũng có lúc chạm trần song cuối phiên tăng 500 đồng/cp.

Tại sàn HoSE, BVH, DIG, ITA, GMD, OGC, PVF cuối phiên tăng trần, VCB tăng 600 đồng, PVD tăng 700 đồng, SSI, STB tăng 200 đồng,

LCM là mã có dư mua trần nhiều nhất với hơn 2 triệu đơn vị, nhóm cổ phiếu đầu cơ phân hóa mạnh, trong khi BGM tăng trần thì KSS chỉ đứng giá, các mã khoáng sản khác giảm nhẹ, TTF giảm sàn, MCG, KBC, PTL vẫn tăng trần.
................................
Giằng co mạnh vào đầu phiên khi bên mua chỉ quyết đặt giá đỏ trong khi bên bán chỉ đặt giá xanh, đến 11h, hai sàn có dấu hiệu bứt phá. VN-Index tăng hơn 3 điểm lên 422 điểm, đã có gần 120 mã tăng giá, HNX-Index lình xình đầu phiên do ACB bị bán mạnh, VND, PVX, SCR đứng giá thì hiện tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt đều đã tăng trở lại, HNX-Index hiện tăng 0,36 điểm lên 58,45 điểm.

Lúc này PVX chỉ còn dư bán giá trần, VND tăng 200 đồng lên 9.700 đồng/cp, VND mặc dù áp lực cung tại vùng ngưỡng kháng cự 10.000 đồng/cp khá mạnh song mã này trong giai đoạn vừa qua không tăng nhiều, ngưỡng hỗ trợ ở vùng 9.300 đồng/cp khá lớn do đó VND đang có xu hướng giao dịch tại vùng hẹp 9.500-9.800 đồng/cp.

Các mã khác như SCR, SHB tăng điểm trở lại, SHB hiện đã giao dịch được hơn 10 triệu đơn vị.

BVS hôm qua giảm sàn, hôm nay tăng 300 đồng, KLS, VCG, PVE, PVV đều tăng điểm.

Tại nhóm Vn30, ITA tăng trần trở lại, OGC cũng tiến sát giá trần, SSI, STB, VCB tăng điểm đồng loạt. Thị trường có dấu hiệu hồi phục.

.....................
Sau phiên giao dịch “khủng” hôm qua với hơn 220 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên hai sàn, cả nhà đầu tư lẫn chuyên gia phân tích đều hoang mang về diễn biến giao dịch trong phiên hôm nay: ngày hôm qua là điều chỉnh hay phân phối??

Rõ ràng, hoạt động chốt lời trên diện rộng đã diễn ra mạnh mẽ trên hai sàn hôm qua, tuy nhiên đến phiên chiều khá nhiều bluechips phục hồi nhẹ trở lại cho thấy sức cầu cũng không phải yếu, nhất là khi VN-Index đã tăng 6 phiên liên tiếp thì việc chốt lời là điều hiển nhiên sẽ diễn ra, điều nhà đầu tư quan tâm là việc điều chỉnh sẽ kéo dài bao lâu và VN-Index sẽ tăng đến mức nào.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index lúc đầu giảm nhẹ 0,52 điểm tuy nhiên sang đợt 2 chỉ số này đã tăng trở lại và có xu hướng tăng khá vững chắc khi chỉ số này đã vượt ngưỡng cản 420 điểm. Lúc này thị trường có 76 mã tăng giá, trong khi số mã giảm là 56 mã.


BVH tăng trần trở lại, lên 44,400 đồng/cp, PVF mặc dù lên tiếng chưa có thông tin chính thức về việc hợp nhât Westernbank song mã này đang là cổ phiếu hot nhất nhóm VN30 lúc này, dư mua trần 700 nghìn cp, trong khi ITA hiện có dư bán trần 1 triệu đơn vị, NTL, REE, SSI, hôm qua bị bán mạnh hiện đang giao dịch tại giá tham chiếu, STB, VCB, VIC giảm nhẹ.

Tại nhóm midcap, LAF, DLG, MTG tăng trần, không có dư bán, PTC, HQC, VNE, các mã đầu cơ mạnh hiện giảm 100 đồng.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng trở lại sau những rung lắc đầu phiên, tuy nhiên nhóm các cổ phiếu lớn lúc này cũng chịu áp lực bán khá mạnh, VND, SCR, SHB, KLS, BVS, PVX đều đứng giá tham chiếu trong đó chỉ có PVX và KLS còn dư mua tham chiếu, các mã khác chỉ có dư mua giá đỏ.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên