TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index "tăng một mạch" lên 322 điểm, giao dịch lập kỷ lục mới

VN-Index "tăng một mạch" lên 322 điểm, giao dịch lập kỷ lục mới

Gần 50 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị giao dịch hơn 1.200 tỷ đồng, thị trường đã trở thành "chảo lửa" khi điều chỉnh nhẹ rồi bất ngờ tăng mạnh vào cuối phiên.

Trước thông tin giảm điểm của thị trường Mỹ trong phiên giao dịch sáng nay, nhiều nhà đầu tư cho rằng VN-Index sẽ có phiên điều chỉnh sau 3 phiên tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ.

Trong nửa đầu phiên giao dịch, trước xu hướng bán ra chốt lời của một bộ phận nhà đầu tư, thị trường “nghiêng ngả” và có lúc đảo chiều đi xuống.

Tuy nhiên, thị trường đang tỏ ra hết sức "hưng phấn" khi lượng cầu đổ vào thị trường ngày một lớn, cho dù lượng cung có lúc áp đảo, song sức hồi phục mạnh của thị trường đã giúp Vn-Index tiếp tục có phiên tăng điểm ấn tượng với giao dịch xác lập kỷ lục mới.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (07/04), VN-Index tăng mạnh 12,08 điểm (tương đương tăng 3,89%) lên 322,36 điểm. Đây đã là phiên thứ 4 liên tiếp tăng điểm của chỉ số này.

Gần như toàn bộ lượng cung ra thị trường đều được hấp thu hết, thanh khoản thị trường được đẩy lên rất cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 49,335 triệu đơn vị tương đương với giá trị giao dịch là 1.255 tỷ đồng.

Trong tổng số 181 mã niêm yết trên Hose, kết thúc phiên theo thống kê đã có 156 mã tăng giá trong đó có tới 107 mã tăng trần, 15 mã đứng giá và chỉ có 10 mã giảm giá với 1 mã giảm sàn.

Nhóm 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất sàn đồng loạt tăng trần khi kết thúc phiên trong đó PVD của PV Drilling có mức tăng mạnh nhất khi tăng 3.000 đồng lên 69.000 đồng/cp;

Hàng loạt các Blue-chips khác tăng giá mạnh với lượng dư bán trống trơn khi kết thúc phiên như REE, SAM, ITA, SJS, SSI, VSH, HSG, TAC, TDH…

Phiên này chỉ có duy nhất một mã giảm sàn là VKP của CTCP Nhựa Tân Hoá, các mã khác giảm nhẹ như: TPC, DXP, SHC, VST…

Về khối lượng khớp lệnh, STB tiếp tục vượt trội và dẫn đầu với 6,7 triệu cp, tiếp theo là chứng chỉ quỹ VF1 với 1.87 triệu ccq, DPM với 1,57 triệu cp…Đà tăng của STB và SSI đã góp phần kéo thị trường tăng mạnh vào cuối phiên khi dư mua trần (tính cả lệnh ATC) của hai mã này lên tới hàng triệu cổ phiếu.


Diễn biến giao dịch trên sàn Hà Nội sáng nay (07/04)

Bên sàn Hà Nội,
Hastc-Index đóng cửa với mức tăng 5,45 điểm lên 114,3 điểm.

Thị trường đã có một phiên phân phối khi các nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời vào đầu giờ giao dịch khiến Hastc-Index đã có lúc giảm nhẹ, song lượng cầu lớn nhảy vào đẩy thị trường tăng điểm với 158 mã tăng giá, trong đó có hàng loạt mã tăng trần, trong khi chỉ có 6 mã giảm giá và 6 mã đứng giá.

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường khi có tới 23,73 triệu cổ phiếu khớp lệnh, đạt giá trị 499,48 tỷ đồng.

Hàng loạt các cổ phiếu tăng trần trở lại vào cuối phiên, các cổ phiếu SD (cổ phiếu Sông Đà) như SD7, SD9, SD3, SD4 đều tăng trần và hoàn toàn không có dư bán, PVI, PVS đầu phiên có lúc giảm nhẹ song cũng tăng trần trở lại.

Các cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn là VSP, DTC, RCL, S99 và VTS. Ngoài S99 tăng 5,43%, các cổ phiếu còn lại đều tăng trần. Trong đó VSP hoàn toàn không có giao dịch trong phiên khi dư mua trần hơn 500.000 đơn vị treo từ đầu giờ vẫn chỉ khớp 87.000 đơn vị.

Trong khi các cổ phiếu “tăng ầm ầm” thì một số khác vẫn giảm điểm, thậm chí giảm sàn như HEV (giảm 1.000 đồng), hay HLC, L63, TKU và HBE giảm nhẹ từ 400 – 700 đồng/cp.

Về khối lượng giao dịch, phiên này ACB đứng đầu toàn thị trường với 3,77 triệu đơn vị khớp lệnh, tăng 1.600 đồng/cp lên 33.800 đồng/cp. ACB đầu phiên bị bán với giá 32.400 đồng, chỉ hơn giá tham chiếu 200 đồng/cp, sau đó đến cuối phiên khi VN-Index và Hastc-Index tăng tốc, ACB đột ngột có dư mua trần khối lượng lớn, hơn 800.000 đơn vị.

Các cổ phiếu khác giao dịch mạnh là KLS (1,95 triệu cp), BCC (1,78 triệu cp), TBC (980.000 cp), VCG (866.000 cp). Ngoài TBC đứng giá, các cổ phiếu còn lại đều tăng mạnh.

Cổ phiếu có dư mua trần nhiều nhất sàn là cổ phiếu BVS của CTCP Chứng khoán Bảo Việt. Giống như 2 phiên trước, ngay từ đầu phiên cổ phiếu này đã có dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị, sau đó giao dịch hầu như ngừng hoàn toàn do không một nhà đầu tư nào bán ra. 

Theo một số CTCK, hiện tại, dòng tiền đổ vào chứng khoán đang rất lớn. Ngay từ lúc mở cửa đã có hàng chục nhà đầu tư xếp hàng nộp tiền. Các nhà đầu tư dường như bỏ qua tin tức thị trường Mỹ. Thị trường tăng điểm nhờ nội lực rất mạnh.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên