TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tiến sát mốc 340 điểm

VN-Index tiến sát mốc 340 điểm

Hai sàn đều tăng gần hết biên độ. 98% số mã niêm yết trên sàn tăng giá. Đang có hiện tượng các nhà đầu tư găm giữ cổ phiếu và không bán ra.

VN-Index đã có một tuần giao dịch thành công với mức tăng tổng cộng 14,77 điểm và xác lập kỷ lục về khối lượng với tổng cộng gần 170,13 triệu chứng khoán được chuyển nhượng.

Một thực tế là sức mua vào những ngày qua quá lớn, thậm chí ngay sau phiên giảm giá, thị trường lập tức tăng trở lại cùng lượng cầu rất mạnh. Tâm lý "bán là thua, mua là thắng" đang lan rộng, giống không khí thị trường thời điểm cuối năm 2006. Đại đa số các nhà đầu tư cá nhân đã không còn đủ kiên nhẫn đứng ngoài thị trường nữa.

Điều đó cho thấy vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng chuỗi ngày tăng giá tiếp tục kéo dài.

Thông tin từ 11h ngày 11/4, giá bán lẻ xăng và dầu hoả được điều chỉnh tăng thêm 500 đồng/lít đã không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của nhà đầu tư trong phiên giao dịch sáng nay.

Biểu hiện là ngay khi mở cửa phiên giao dịch, thị trường đã ngay lập tức rơi vào trạng thái trăm người mua mới có một người bán.

Các cổ phiếu bluechips ngay lập tức ở trạng thái dư mua kín đặc ở mức giá trần trong khi dư bán không có. Thị trường đã lệch hẳn qua một bên trước sức cầu tiếp tục tăng mạnh.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng mạnh 9,38 điểm, lên 334,43 điểm (tương đương tăng 2,88%).

Khối lượng giao dịch có phần giảm sút do lượng cung hạn chế. Tổng khối lượng khớp lệnh thành công đạt 4,819 triệu đơn vị với tổng giá trị giao dịch đạt 119,847 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, theo thống kê có tới 113 mã tăng giá, 3 mã giữ mức giá tham chiếu và chỉ có duy nhất 1 mã giảm giá.

Hầu hết các lệnh ở trên bảng điện tử phần dư mua đều lên đến hàng trăm, thậm chí hàng triệu cổ phiếu trong đó SAM đang dẫn đầu về dư mua với trên 5 triệu đơn vị. Trước đó, tính cả lệnh ATO, dư mua trần của SAM lên trên 10 triệu đơn vị.

Nhóm 10 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất sàn chỉ có PPC VNM chưa đụng mức trần còn lại đều tăng hết biên độ với lượng dư mua lớn. SSI, STB...đều có dư mua trần khối lượng lớn, trong khi khối lượng khớp lệnh thấp hơn các phiên trước do các nhà đầu tư ngừng bán ra.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ, VN-Index đã tăng gần hết biên độ cho phép 5% tại thời điểm hiện tại lên sát mức 340 điểm.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang có mức tăng 7,56 điểm lên 126,14 điểm. Giao dịch tăng mạnh với 6,1 triệu cổ phiếu khớp lệnh sau gần 40 phút giao dịch, đạt 140,45 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại một số mã như ACB, BVS, HPC, VSP…đều có dư mua hàng triệu đơn vị.

Trong số 177 mã niêm yết trên sàn, hiện đang có 155 mã tăng giá, trong đó có hơn một nửa tăng trần. Chỉ có 3 mã giảm giá là CJC, YSC và L62.

Đà tăng của ACB khiến các nhà đầu tư hầu hết đều muốn găm giữ cổ phiếu. ACB đang có dư mua trần hơn 3,7 triệu đơn vị, khớp lệnh gần 700.000 đơn vị giá 39.200 đồng/cp.

Cổ phiếu chứng khoán là BVS, HPC KLS có dư mua trên 2 triệu đơn vị, trong khi đó lượng bán ra rất thấp.

VSP hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ phiếu thưởng tỷ lệ 100:135 nên điều chỉnh giá tham chiếu xuống 28.000 đồng/cp, dư mua trần gần 2,7 triệu cổ phiếu, trong khi khớp lệnh chưa đến 30.000 đơn vị.

Các cổ phiếu khác như PVI, PVS, NTP, SCJ, S99…đều tăng trần.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên