TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tiếp tục giảm gần hết biên độ

VN-Index tiếp tục giảm gần hết biên độ

Phiên giao dịch hứng khởi hôm qua đã khiến các NĐT hy vọng một phiên đảo chiều của VN-Index vào sáng nay (10/10). Song các diễn biến đã đi ngược hoàn toàn với kỳ vọng các NĐT.

Ngay những phút đầu giao dịch của phiên sáng nay (10/10) đã lại cho thấy nhiều khả năng thị trường sẽ có thêm một phiên lao dốc nữa khi cổ phiếu lại ồ ạt giảm giá sàn.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tiếp tục giảm mạnh tới 18,58 điểm, xuống 379,1 điểm (tương đương giảm 4,67%).

Tổng khối lượng khớp lệnh thành công trong đợt 1 đã tăng mạnh so với đợt 1 phiên giao dịch ngày hôm qua khi có tới 5,222 triệu đơn vị khớp lệnh trị giá 136,954 tỷ đồng, tăng 37% về khối lượng và 31% về giá trị so với đợt 1 phiên ngày 9/10.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, chỉ có 2 mã tăng giá, 8 mã đứng giá tham chiếu nhưng có tới 145 mã giảm giá. Trong đó, 2 mã tăng giá là SFC và RHC.

Trong 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường, tất cả đều giảm sàn

Cổ phiếu có khối lượng giao dịch dẫn đầu thị trường là STB với 937.240 đơn vị được giao dịch thành công, cổ phiếu này hiện vẫn chưa giảm hết biên độ, đang giảm 700 đ/CP và vẫn còn dư mua lớn.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index sau phiên đảo chiều vào phút cuối hôm qua (09/10), sáng nay, sàn Hà Nội lại giảm 5,12% (tương đương 6,62 điểm) xuống 122,61 điểm.

Hiện thị trường có 11 cổ phiếu tăng giá, 117 cổ phiếu giảm giá, số còn lại chưa có giao dịch. Ngoài CCM và STC tăng trần, MCO và DAE đang có dư mua giá trên tham chiếu, hầu hết các cổ phiếu khác đều có dư bán giá thấp hơn tham chiếu, trong đó có rất nhiều cổ phiếu bị bán giá sàn với khối lượng lớn.

Trên sàn hiện tại đã có gần 3,2 triệu cổ phiếu được giao dịch, song giá các cổ phiếu đã xuống mức khá thấp khiến cho tổng giá trị giao dịch hiện tại gần 92 tỷ đồng.

Hoàn toàn chưa thấy dấu hiệu các nhà đầu tư có động thái mua vào như phiên giao dịch hôm qua khi tâm lý các NĐT hiện tại vẫn đang chăm chú theo dõi các động thái của sàn giao dịch chứng khoán bên kia bán cầu. Hôm qua, chỉ số Dow Jones của Mỹ đã tuột dốc không phanh, mất 7,3% xuống 8.579 điểm, mức thấp nhất kể từ năm 2003.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên