TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index tiếp tục tăng điểm, áp lực chốt lời tăng mạnh tại HNX

Vn-Index tiếp tục tăng điểm, áp lực chốt lời tăng mạnh tại HNX

Với hơn 40 mã tăng trần, Vn-Index vẫn có phiên tăng điểm liên tiếp. Trong khi đó, tại HNX, số mã giảm giá gấp 3 lần số mã tăng.

Sau khi tăng điểm khá mạnh trong 2 phiên đầu tuần, nhiều nhà đầu tư đã có sự chuẩn bị sẵn sàng đón nhận sự điều chỉnh của thị trường. Những nhà đầu tư đạt được kỳ vọng muốn bán ra để bảo vệ thành quả. Trong khi đó, những nhà đầu tư lỡ sóng hoặc những dòng tiền mới vẫn luôn tìm cơ hội để mua vào.

Chính vì vậy mà xu hướng hiện tại của thị trường vẫn tốt. Thị trường có thể có những đợt điều chỉnh nhẹ với mức giảm không lớn. Ngoài ra, việc nhiều doanh nghiệp bắt đầu công bố kết quả kinh doanh khả quan cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường đã có khá nhiều biến động trong thời gian khớp lệnh liên tục. Ngay sau 9h, Vn-Index đã giảm về sát mức 526 điểm. Sau đó, lượng mua bất ngờ tăng vọt khiến chỉ số này bất ngờ tăng lại được hơn 12 điểm lên 538 điểm.

Sau đó, Vn-Index lại rơi xuống dưới 530 điểm. Đến gần cuối phiên khớp liên tục, Vn-Index đã trở lại tăng điểm. Kết thúc ngày, Vn-Index chốt tại 534,46 điểm, tăng 1,93 điểm (0,36%) so với hôm qua. Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 82 mã tăng giá, 33 mã đứng giá và 87 mã giảm.

Nhiều cổ phiếu lớn vẫn tăng giá mạnh như PVF và KBC tăng trần. Lượng dư mua cuối ngày của KBC còn hơn 1,13 triệu đơn vị. SSI tăng 2.500 đồng lên 95.000 đồng, HPG tăng 2.000 đồng, VNM tăng 500 đồng…

Trong khi đó, PVD, STB, EIB, BVH, HAG giảm giá nhẹ, CTG về sát mức giá sàn.

Mặc dù thị trường hôm nay chịu sức ép chốt lời lớn nhưng vẫn có tới 42 mã tăng trần, bằng một nửa số mã tăng giá.

Hầu hết cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt đều tăng trần với dư mua lớn như DRC, NTL, HSG, SRC, DDM… bên cạnh đó còn có TTF, KDC, NKD, DQC, DVD, MCG, TAC…

Cổ phiếu SEC của CTCP Mía đường Nhiệt điện Gia Lai trong phiên giao dịch đầu tiên đã tăng hết biên độ 20% lên 21.600 đồng.

Có 7 mã đóng cửa tại giá sàn là VHC, TMP, SCD, OPC, L10, DMC và CNT.

Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 67 triệu đơn vị, giảm gần 3 triệu đơn vị so với hôm qua. Tuy nhiên, giá trị giao dịch lại tăng từ 3.068 tỷ lên 3.210 tỷ đồng. SSI dẫn đầu với hơn 3,62 triệu đơn vị.
 
Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã giảm dần về cuối ngày và đóng cửa tại 179,56 điểm, giảm 3,7 điểm (-2,02%) so với hôm qua. Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 53 mã tăng, 186 mã giảm và 19 mã đứng giá.
 
Hầu hết các cổ phiếu chủ chốt đều giảm: ACB giảm 1.900 đồng, SQC giảm 10.900 đồng, VCG giảm 2.100 đồng...
 
Nhiều mã giảm sàn như BKC, VGS, CTN, HUT... và nhiều mã họ Sông Đà.
 
Trong khi đó, vẫn có nhiều mã tăng trần với lượng dư mua lớn như SHS, SHN, TH1, VIG, VIX, CTM, DZM... Mã SHN cung tăng trần liên tục và dư mua rất cao.
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo Dân trí, HNX, HoSE

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên