TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tiếp tục xuống dưới 450 điểm

VN-Index tiếp tục xuống dưới 450 điểm

Quyết định thông qua kế hoạch 700 tỷ của Hạ viện Mỹ đã không thể trấn an tâm lý các NĐT trên toàn thế giới. VN-Index tiếp tục giảm 15 điểm.

Với phiên giảm điểm cuối tuần trước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay 6/10, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Các mã cổ phiếu lớn lại có chiều hướng đi xuống khiến chỉ số VN-Index giảm điểm mạnh.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 15,44 điểm, xuống 436,7 điểm (tương đương giảm 3,41%).

Giao dịch thị trường ảm đạm khi thanh khoản tiếp tục giảm với tổng khối lượng khớp lệnh thành công chỉ đạt 3,075 triệu đơn vị tương đương tổng giá trị giao dịch hơn 105,114 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, có 14 mã tăng giá, 9 mã đứng giá tham chiếu và có tới 129 mã giảm giá. Trong đó các mã tăng giá chủ yếu là những mã cổ phiếu nhỏ.

Nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa lớn nhất thị trường chỉ có PPC còn giữ được mức giá tham chiếu, các mã còn lại không một mã nào tăng giá, tuy nhiên chưa mã nào phải nằm sàn.

Về khối lượng giao dịch, STB dẫn đầu với 559.060 đơn vị khớp lệnh thành công.

Khối lượng và giá trị giao dịch giảm sút, cho thấy rõ tâm lý thăm dò thị trường của nhà đầu tư.

Một thông tin đáng chú là trong tháng 10, thị trường sẽ đón nhận thêm một lượng cung lớn với sự chào sàn của PVFC và những đợt tăng vốn của các công ty niêm yết như ITA và DQC. Lượng cung tăng này vào thị trường có khả năng sẽ làm thị trường biến động thêm.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang giảm 6,85 điểm, xuống 145,17 điểm. Giao dịch chậm lại so với các phiên cuối tuần trước với gần 3 triệu cổ phiếu được khớp lệnh tính đến thời điểm 9h10, đạt gần 93 tỷ đồng.

Hiện tại, số mã giảm giá đang là 95 mã trong khi số mã tăng giá là 25 mã, hơn 30 mã vẫn đứng giá do chưa có giao dịch.

Hai cổ phiếu TJC và CCM tiếp tục đi ngược thị trường khi đang có dư mua giá trần hơn 51.000 cổ phiếu (CCM) và 15.000 CP (TJC). Phiên này thị trường có thêm một cổ phiếu tăng trần trong khi hàng loạt các cổ phiếu khác giảm sàn và bị bán mạnh là cổ phiếu VC3 của CTCP Vinaconex 3. VC3 đang giao dịch tại mức giá trần 23.400 đồng hơn 60.000 cổ phiếu.

Trong khi đó, ACB, BVS, VSP...đều đang giảm điểm.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên