TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNAC: Lỗ 4 năm liên tiếp, tỷ lệ an toàn vốn 637%

VNAC: Lỗ 4 năm liên tiếp, tỷ lệ an toàn vốn 637%

Kiểm toán nêu ý kiến về việc trong năm VNAC thực hiện việc giao vốn cho các cá nhân để tìm kiếm cơ hội đầu tư với tổng số tiền là 78 tỷ đồng.

CTCP Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Liên minh Việt Nam (VNAC) công bố báo cáo kiểm toán năm 2012. Theo đó, kiểm toán nêu ý kiến về việc trong năm VNAC thực hiện việc giao vốn cho các cá nhân là các bên liên quan (gồm thành viên trong HĐQT, cổ đông lớn...) để tìm kiếm cơ hội đầu tư với tổng số tiền là 78 tỷ đồng. Mặc dù các khoản đầu tư này đã được thu hồi trong năm nhưng theo ý kiến kiểm toán việc giao vốn như trên là không đúng với quy định của Bộ Tài chính.

Các khoản phải thu khác và phải trả dài hạn khác chưa được đối chiếu xác nhận tại ngày 31/12/2012 và tới thời điểm phát hành báo cáo kiểm toán vẫn chưa nhận được phản hồi từ khách hàng.

Tỷ lệ an toàn tài chính cuối năm 2012 của VNAC đạt 637,2% mặc dù công ty đã lỗ 4 năm liên tiếp, vốn khả dụng đạt 36,58 tỷ đồng, tổng giá trị rủi ro 5,74 tỷ đồng (không có rủi ro thị trường).

Về kết quả kinh doanh, doanh thu năm 2012 của quỹ chỉ đạt 23,4 triệu đồng, doanh thu tài chính đạt 634 triệu đồng trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp lên tới hơn 3,2 tỷ đồng. Do doanh thu không bù đắp được chi phí nên công ty lỗ 2,6 tỷ năm 2012, đây là năm thứ 4 công ty bị lỗ.

Khoản tiền và tương đương tiền cuối kỳ của công ty đạt 39,3 tỷ đồng, và khoản tiền này được gửi ngân hàng mang lại doanh thu tài chính chủ yếu cho công ty. Danh mục của nhà đầu tư ủy thác chỉ ở mức 633 triệu đồng.

Cổ đông lớn của VNAC là ngân hàng Việt Á.


Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên