TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex cán ngưỡng 570 điểm, thanh khoản 2 sàn tăng mạnh

VnIndex cán ngưỡng 570 điểm, thanh khoản 2 sàn tăng mạnh

Hàng loạt cổ phiếu ngành dầu khí tăng điểm hôm nay như: PVC, PVD, PVS, GAS, DPM, PTL, PXL, PXS, PXT…

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn tăng điểm mạnh cùng sự biến động tăng đáng kể của thanh khoản. Sàn HoSE đạt 1.756 tỷ đồng và HNX đạt 434 tỷ đồng.


2 sàn vẫn giữ vững sắc xanh khi kết thúc phiên sáng. VnIndex tăng 4,56 điểm lên sát 567 điểm và HNX-Index tăng 0,32 điểm lên 78,57 điểm.

Thanh khoản 2 sàn vẫn thấp, chốt phiên sáng tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chỉ đạt hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Hàng loạt cổ phiếu ngành dầu khí tăng điểm hôm nay như: PVC, PVD, PVS, GAS, DPM, PTL, PXL, PXS, PXT…


Thông tin trông đợi nhất hiện tại trên thị trường chứng khoán có lẽ là cây đũa thần TPP. 12 nước tham gia đàm phán Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã tiến rất gần đến việc đạt được thỏa thuận ở Atlanta sau khi có bước đột phá về thời gian độc quyền đối với các sản phẩm thuốc sinh học.

Tạm thôi nói việc TPP-nếu được thông qua- sẽ ảnh hưởng ra sao đến Việt Nam bởi những phân tích đa chiều đã được các chuyên gia phân tích mổ xẻ từ lâu nay.

Đón thông tin từ TPP, 2 sàn chứng khoán sáng nay tăng điểm. VnIndex tăng 3,14 điểm lên 565,45 điểm và HNX-Index tăng 0,17 điểm lên 78,42 điểm.

Tiền hiện vẫn chưa đủ mạnh để đẩy thị trường quá ngưỡng “lình xình”. Sàn HoSE đến 10h20 phút đạt chưa đầy 425 tỷ đồng giao dịch và HNX đạt chưa đầy 120 tỷ.

TSC hôm nay giảm sàn và hiện dư bán sàn 3,55 triệu cổ phiếu.

Những mã dệt may hôm nay tăng khá tốt. KMR tăng trần; TCM, TNG tăng điểm.

Đáng chú ý là nhóm dầu khí có nhiều mã tăng trần với thanh khoản thấp như PTL, PXL, PXT…PVD hiện tăng 300 đồng. Nhiều cổ phiếu khác tăng mạnh như PET, PGD, PJT.

Phương Chi

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên