TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex chỉ giảm hơn 3 điểm cuối phiên, thị trường bất ngờ đỏ vỏ, xanh lòng

VnIndex chỉ giảm hơn 3 điểm cuối phiên, thị trường bất ngờ đỏ vỏ, xanh lòng

Nhóm bất động sản không giữ được nhiệt bởi dù sao sự tác động của Luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản vừa được Quốc hội thông qua cũng không thể tác động ngay đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành.

Cũng giống như hôm qua, biên độ giao động của thị trường chứng khoán hôm nay rất lớn. Có nhiều thời điểm 2 chỉ số giảm sâu hơn 1-1,35% nhưng sau đó hồi phục lại, rồi lại giảm sâu, lại hồi phục. Cuối phiên, VnIndex chỉ mất 3,15 điểm còn 572,89 điểm. HNX-Index bất ngờ lấy lại được màu xanh khi tăng 0,46 điểm cuối phiên.

Trên HoSE, nhiều c ổ phiếu đảo chiều ngoạn mục. Chúng tôi phải dùng từ ngoạn mục bởi lẽ nhiều cổ phiếu từ mốc giá sàn đã tăng điểm cuối phiên. GTN chốt phiên tăng 100 đồng trong khi buổi sáng giảm sàn về 17.200 đồng. KBC chốt phiên về mức giá 16.700 đồng-tăng 400 đồng so với tham chiếu trong khi buổi sáng giảm 200 đồng. HAR, SAM, DXG, HQC...đều tăng điểm cuối ngày giao dịch.

Thị trường bất ngờ đỏ vỏ, xanh lòng khi có đến 118 mã tăng điểm trên HoSE trong khi chỉ có 66 mã giảm. Sự giảm điểm cuối phiên là do những cổ phiếu vốn hoá lớn không kịp "theo" thị trường chung. GAS chốt phiên vẫn giảm 3.000 đồng; MSN giảm 1.500 đồng; VNM giảm 500 đồng...

..................

Đến phiên giao dịch buổi chiều, nỗ lực phục hồi trong phiên sáng đã không còn giữ được. Cả hai sàn đều giảm với tỷ lệ hơn 1%. VnIndex lùi về dưới 570 điểm khi mất đến 7-8 điểm; HNX-Index mất 1,05 điểm còn 86,53 điểm.

GAS mất 3.500 đồng; VNM mất 1.000 đồng, MSN mất 2.000 đồng...

Chiều qua, trên thị trường chứng khoán xuất hiện một số tin đồn có liên quan đến hoạt động giám sát, thanh tra của UBCKNN. Qua kiểm tra, xem xét, UBCKNN bác bỏ những tin đồn trên. Đây là những thông tin sai, có thể gây tác động xấu đến tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường. Công tác thanh tra, giám sát của UBCKNN là hoạt động thường kỳ và vẫn đang thực hiện bình thường theo quy định hiện hành. UBCKNN lưu ý các nhà đầu tư về thông tin trên, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. [Xem thêm]

.................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn đã hồi phục đáng kể so với đầu giờ sáng. Sự phục hồi này không đem lại sắc xanh cho 2 chỉ số chung. Phía tăng điểm chủ yếu là các công ty vốn hoá vừa, nhỏ.

Đáng chú ý đầu tiên là DXG với mức tăng 500 đồng/cổ phiếu. Lệnh mua giá xanh dàn trải và hôm nay, DXG được khối ngoại mua 485 nghìn cổ phiếu. DXG là một trong số các doanh nghiệp bất động sản được các bên phân tích đánh giá là sẽ hưởng lợi tốt từ 2 luật liên quan bất động sản mà Quốc hội vừa thông qua.

DIG tăng 100 đồng. Thanh khoản đạt 666 nghìn cổ phiếu.

Trong khi thanh khoản trên sàn niêm yết khá èo uột sáng nay do tác động tâm lý sau phiên giảm sâu hôm qua thì phía giao dịch thoả thuận lại khá "nóng" với giao dịch của VNM và KDC. Vinamilk được giao dịch thoả thuận 180 nghìn cổ phiếu với mức giá trần 107 nghìn đơn vị. Trong khi đó, KDC được giao dịch 150 nghìn cổ phiếu với mức giá xanh 54.500 đồng/cổ phiếu sau thông tin sẽ mua lượng lớn cổ phiếu quỹ.

.................

Sau phiên giảm sốc hôm qua, thị trường tiếp tục phiên giao dịch khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Trên HoSE hiện có đến 137 mã giảm trong khi chỉ 28 mã tăng. Tình trạng “đỏ lửa” cũng không khác trên HNX với số mã tăng/giảm lên đến 29/87.

Không phải là không có điểm sáng. Nếu như mở phiên, thị trường mất điểm khá sâu. Có lúc, VnIndex mất đến 7 điểm nhưng đến 10h thì mức giảm chỉ còn 4 điểm. VnIndex về ngưỡng 572 điểm.

HNX-Index mất 0,62 điểm tương ứng mất 0,71% còn 86,92 điểm.

Nhóm bất động sản không giữ được nhiệt bởi dù sao sự tác động của Luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản vừa được Quốc hội thông qua cũng không thể tác động ngay đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. Còn thời gian khá xa cho đến khi luật có hiệu lực thi hành và còn xa hơn nữa để tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Phiên sáng nay, OGC, HAG, PTL, PDR, DIG, DLG…giảm điểm.

Trên HNX, chúng tôi muốn nhắc đến cổ phiếu VIX của Chứng khoán IB. Từ mức giá 51.500 đồng đạt được vào ngày 20/11, cổ phiếu này đã giảm sâu 4 phiên liên tiếp và hôm nay là phiên thứ 5 liên tiếp giảm sâu 2.900 đồng. Hiện tại, VIX đạt 32.700 đồng/cổ phiếu-giảm gần 19.000 đồng so với 5 phiên trước.

Trên HoSE, GTN cũng là một cổ phiếu đáng chú ý khi 5 phiên liên tiếp giảm sâu. Hôm nay, GTN giảm sàn còn 17.200 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn mức giá chào sàn hồi đầu tháng 10 năm nay của GTN.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên