TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex chốt phiên tăng hơn 6 điểm, số mã tăng hơn gấp đôi số mã giảm

VnIndex chốt phiên tăng hơn 6 điểm, số mã tăng hơn gấp đôi số mã giảm

Tuy thị trường tăng mạnh và tăng trên diện rộng nhưng thanh khoản vẫn ở mức vừa phải. Sàn HoSE đạ 118,6 triệu cổ phiếu giao dịch tương đương giá trị 1.582 tỷ đồng.

Chốt phiên giao dịch hôm nay, VnIndex tăng hơn 6 điểm lên 564,26 điểm. HNX-Index tăng 0,55 điểm lên 76,65 điểm. Thị trường chứng khoán đầy hứng khởi với 158 mã tăng trên HoSE và 117 mã tăng trên HNX trong khi số mã giảm chỉ lần lượt là 66 và 67 mã.

Tuy thị trường tăng mạnh và tăng trên diện rộng nhưng thanh khoản vẫn ở mức vừa phải. Sàn HoSE đạ 118,6 triệu cổ phiếu giao dịch tương đương giá trị 1.582 tỷ đồng.


Sau chuỗi giảm điểm liên tiếp của thị trường, phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán có vẻ như đã lấy lại được động lực tăng trường.

Đứng đầu giao dịch sàn HoSE là HAG với hơn 5,1 triệu cổ phiếu được giao dịch. HAG tăng 400 đồng.

Tiếp đến là các cổ phiếu đầu cơ cao như FLC, TSC, HHS, DLG….đều có thanh khoản cao và tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đáng chú ý có VCB tăng mạnh 400 đồng; EIB, MBB, BID đều tăng 200 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, hạ tầng có lẽ là nhân tố đẩy thị trường tăng điểm hôm nay khi mà nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tăng, tăng trần. Nhóm tăng trần đáng chú ý như HAR, NTP, PPI….Nhóm tăng điểm có LGL, ITA, HAG, FLC, SCR, DXG, DIG, KBC, HBC, CII…


Phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu HAG tăng tiếp 400 đồng sau khi đã tăng 4 phiên liên tiếp. Sau một thời gian giảm sâu, cổ phiếu này đã có chuỗi quay đầu hồi phục khá dài. Khớp lệnh HAG mới 50 phút đầu ngày giao dịch đã đạt hơn 2,25 triệu cổ phiếu.

Tâm lý thị trường có vẻ hứng khởi hơn rất nhiều khi mà thị trường đã giảm sâu, có lẽ đã đến mức giá đủ rẻ để mua. Thanh khoản HoSE 3 phiên gần đây đều đạt trên 100 triệu cổ phiếu-mức khá cao so với những chuỗi ngày lình xình trước đó.

Hiện, sàn HoSE có 100 mã tăng giá nhưng chỉ có 40 mã giảm. Số mã tăng áp đảo trên thị trường giúp chỉ số VnIndex vượt ngưỡng 560 điểm.

Sau khi báo cáo tài chính soát xét được công bố, sự phẫn nộ dành cho JVC vốn dĩ đã có từ lâu, mới được lắng xuống, nay lại trào lên. Nhà đầu tư đặt lệnh bán sàn xối xả trong tuyệt vọng khi mà lực cầu quá thấp. Hiện tại, dư bán sàn JVC lên đến hơn 3 triệu cổ phiếu trong khi khối lượng khớp chỉ chưa đầy 170 nghìn đơn vị.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên