TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex điều chỉnh nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp

VnIndex điều chỉnh nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp

Nhóm chứng khoán vẫn đáng chú ý khi nhiều "thành viên" của nhóm tăng giá như KLS, SHS, VND, ORS, WSS, HPC, APS, BVS, CTS, SSI, HCM...

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/6, 2 sàn tăng, giảm trái chiều. VnIndex chốt phiên giao dịch đạt 572,25 điểm, giảm nhẹ 0,12 điểm so với phiên trước. Như vậy, đây là phiên thứ 2 liên tiếp sàn này điều chỉnh giảm nhẹ sau chuỗi tăng đáng kể tuần trước.

Dù VN-Index giảm nhưng VN30 lại tăng 0,32% tương ứng gần 2 điểm lên 620,61 điểm. Nhóm này có khá nhiều đại diện tăng điểm như CSM, CTG tăng 100 đồng; HAG, HAR tăng 200 đồng; HCM tăng 1.700 đồng...

FPT hôm nay tăng mạnh 400 đồng lên 46.900 đồng/cổ phiếu. Sắp tới đây, một doanh nghiệp cùng ngành với FPT sẽ niêm yết và FPT bắt đầu có "đối thủ" trong ngành công nghệ trên sàn niêm yết. Một lãnh đạo của FPT đã chia sẻ: "FPT Retail bắt đầu chậm hơn so với các hệ thống bán lẻ khác khá nhiều. Vì vậy, 2014 vẫn là năm FPT Retail phải tiến hành mở rộng quy mô theo chiều rộng, đồng thời hoàn thiện về chất lượng sản phẩm, dịch vụ theo chiều sâu. Chiến lược này là nhất quán và sẽ được FPT Retail tập trung đẩy mạnh, bất chấp sức ép thực tế rất lớn của nó lên Ban điều hành công ty". Khi cuộc đua xuất hiện thêm "ngựa hay" thì con ngựa dẫn đầu càng có áp lực để chạy tốt hơn! Có lẽ, đây cũng là điểm tốt cho FPT.

Hoàng Quân (HQC) dư mua trần hơn 128 nghìn cổ phiếu cuối phiên, thị giá cổ phiếu này đã lên 7.900 đồng/cp.

REE và SAM cùng tăng khá mạnh, lần lượt tăng 600 đồng và 500 đồng/cp. 2 doanh nghiệp này thường song hành tăng/giảm đợt vừa qua.

.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 3 (17/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau)


...................

Khá bất ngờ khi đến cuối phiên sáng, 2 sàn đã có sự bứt phá khá tốt. Số mã đứng im chờ xu hướng khá nhiều-lên đến 363 mã trên cả 2 sàn. Tỷ lệ mã tăng/giảm trên HoSE là 96/61 và HNX là 68/73. Số mã tăng áp đảo đã giúp thị trường có phiên tăng nhẹ.

Cổ phiếu SSC của Southern Seed tăng trần với thanh khoản chỉ 10 cổ phiếu. SSC đã được "đẩy" giá khá cao thời gian qua sau thông tin NSC sẽ mua vào lượng lớn.

HQC vẫn đạt tăng trần và thông tin dự kiến phát hành khủng, tăng vốn khủng với giá cao hơn thị giá hiện tại đã giúp cổ phiếu này tăng mạnh 2 phiên trở lại đây. Tuy nhiên, lực bán giá trần luôn luôn có lệnh treo sẵn sàng chờ cầu khớp trong khi cầu giá trần không phải lúc nào cũng hiện hữu.

STB tăng 200 đồng và dù cổ phiếu này được ETF mua mạnh trong đợt tái cơ cấu nhưng diễn biến giao dịch hôm nay không nhiều điểm đáng chú ý, phiên sáng đạt chưa đầy 1 triệu cổ phiếu, khối ngoại đã mua 235 nghìn cổ phiếu. Có lẽ, phiên ATC thì biến động cổ phiếu này mới đáng chú ý hơn.

PVX dậm chân tại 4.300 đồng và thanh khoản cổ phiếu này sáng nay chỉ hơn 2 triệu cổ phiếu.

Nhóm chứng khoán vẫn đáng chú ý khi nhiều "thành viên" của nhóm tăng giá như KLS, SHS, VND, ORS, WSS, HPC, APS, BVS, CTS, SSI, HCM...

.......

Sau phiên ATO, thị trường bước vào phiên liên tục với áp lực điều chỉnh vẫn còn cao. Tuần trước là một tuần chỉ số chứng khoán chung trên cả 2 sàn tăng điểm mạnh nên áp lực lên tuần này khá lớn.

VnIndex hiện mất gần 2,6 điểm và mất mốc 570 điểm. HNX-Index mất 0,14 điểm còn 76,28 điểm.

Nhóm VN30 tăng 0,63 điểm tương đương 0,1%. Tuần này là tuần tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF nên nhiều mã bluechips sẽ biến động mạnh cùng đợt tái cơ cấu. Được mua nhiều nhất đợt này là STB và những mã khác được mua thêm nhiều là DPM, HAG, PVD…

BVH, CTG, DPM, MBB…hôm nay tăng 100 đồng/cổ phiếu. HQC tăng mạnh lên sát giá trần sau bản đệ trình phát hành cổ phiếu được đăng tải trên website trong bộ tài liệu Đại hội cổ đông sắp đến. PVD tăng mạnh 2.000 đồng/cp. ..

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm nên dù GAS giảm 1.000 đồng sau chuỗi ngày tăng nóng thì chỉ số VnIndex cũng không bị kéo xuống sâu.

Đến 9h50, nhờ sự trợ giúp của nhóm VN30, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 0,47 điểm về sát 572 điểm.


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên