TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex giảm điểm nhẹ vì cổ phiếu ngân hàng

VnIndex giảm điểm nhẹ vì cổ phiếu ngân hàng

Bùng nổ hôm nay có lẽ không phải là những mã tạo nên sự huy hoàng của thị trường hôm qua. Nếu như hôm qua, cổ phiếu khoáng sản và chứng khoán đẩy thị trường lên thì hôm nay nhóm thúc đẩy thanh khoản lại là bất động sản.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm điểm. Đây là điều đáng nói nhất trong phiên sáng nay khi toàn bộ các cổ phiếu ngân hàng trên 2 sàn giảm điểm. VCB giảm 500 đồng; BID, STB giảm 200 đồng; CTG, ACB, EIB, NVB, SHB đều giảm 100 đồng.

Cổ phiếu dầu khí đỡ thị trường. GAS, PVD là 2 trường hợp điển hình đỡ thị trường phiên hôm nay. GAS tăng 1.000 đồng và PVD tăng 2.000 đồng. PXS tăng trần; PET tăng 500 đồng...

Cổ phiếu bất động sản vẫn khớp lệnh mạnh. FLC, DLG, ITA, ASM, HQC, OGC là những mã khớp lệnh nhiều, tăng giá sáng nay trên HoSE.

Đến cuối phiên sáng, VnIndex giảm nhẹ và ở dưới mốc 600 điểm. HNX-Index tăng 0,22 điểm.


Chỉ số VnIndex vượt qua ngưỡng 600 điểm vào phiên hôm qua. Yếu tố thanh khoản cùng dòng tiền đầu cơ xuất hiện đã giúp tâm lý nhà đầu tư hết sức phấn khích. Nhóm khoáng sản và nhóm chứng khoán tăng mạnh!

Phiên hôm nay, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn âm hưởng của phiên vượt đỉnh ngắn hạn hôm qua. Mở đầu phiên, cả 2 sàn đều tăng điểm nhẹ. Tuy rằng có lúc-chỉ nửa phút-VnIndex mất đi màu xanh nhưng ngay sau đó phục hồi trở lại. Điểm số giao động trong biên độ rất hẹp nên mức 600 điểm đang là ngưỡng tâm lý của thị trường.

Bùng nổ hôm nay có lẽ không phải là những mã tạo nên sự huy hoàng của thị trường hôm qua. Nếu như hôm qua, cổ phiếu khoáng sản và chứng khoán đẩy thị trường lên thì hôm nay nhóm thúc đẩy thanh khoản lại là bất động sản. Tính đến 9h35, nhóm giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu toàn là bất động sản như ITA, HQC, DLG, FLC, OGC. Các cổ phiếu này hiện đều đang tăng từ 100 đến 400 đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang khiến thị trường khó khăn trong việc giữ điểm số 600 phải kể đến như là VIC giảm 500 đồng; MSN giảm 500 đồng; VCB giảm 500 đồng; BVH giảm 100 đồng…

Hôm qua, GAS thông qua việc lấy nguồn quỹ đầu tư phát triển-loại quỹ thường dùng cho mục tiêu đầu tư xây dựng cơ bản của công ty-để mua cổ phiếu quỹ. Nhìn nhận về vấn đề này, có 2 quan điểm đáng chú ý là: việc mở rộng đầu tư có lẽ sẽ tạm gác sang một bên và một khi dùng quỹ này thì các quỹ liên quan nhiều hơn đến quyền lợi cổ tức của cổ đông như quỹ lợi nhuận chưa phân phối, thặng dư…sẽ vẫn được đảm bảo. Hôm nay, GAS tăng 1.000 đồng.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên