TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex lại mất 11 điểm vì GAS

VnIndex lại mất 11 điểm vì GAS

Giao dịch thị trường cho thấy những nỗi lo của nhà đầu tư hiện không thành hành động nhất thời: Họ không ồ ạt bán. Họ chờ đợi.

Phiên chiều, GAS giảm sàn và đây là lý do chính kéo VnIndex mất hơn 11 điểm.

PVD cũng giảm sàn. PVS, PVC cũng mất điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí giảm sâu đã kéo thị trường đi xuống.

Chuyển sàn sang HoSE, FIT đã giảm sàn 2 phiên liên tiếp. Phiên hôm nay, tiền đổ mạnh vào cổ phiếu này, cả phiên khớp 9,32 triệu cổ phiếu, chốt phiên ở mức giá sàn 11.200 đồng.

CII cũng có một phiên giao dịch bất ngờ với hơn 10 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Vào phiên chiều, thanh khoản tăng nhanh. Sàn HoSE đạt gần 2.040 tỷ đồng và sàn HNX đạt 433 tỷ đồng thanh khoản.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn giảm điểm. VnIndex giảm 3,67 điểm còn 574,15 điểm và HNX-Index giảm 0,4 điểm còn 79,28 điểm.

Thống kê của chúng tôi cho thấy, lệnh chờ mua giá rẻ xuất hiện ở nhiều cổ phiếu. FIT dư mua giá 11.300 đồng khổi lượng 2,15 triệu đơn vị; FLC dư mua giá 7.300 đồng khối lượng 1,02 triệu đơn vị; ITA dư mua giá 5.800 đồng hơn 640 nghìn đơn vị…

Thanh khoản trên thị trường khá ảm đạm, tâm lý hoảng loạn không xảy ra. Lệnh chờ mua giá đỏ được bung ra.


Với động thái phá giá tiền đồng của Ngân hàng Nhà nước thì việc thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực trong ngắn hạn là điều dễ hiểu.

Có nhiều quan điểm trái chiều liên quan đến việc phá giá tiền đồng và ảnh hưởng lên thị trường chứng khoán. Nhiều người e ngại nhà đầu tư ngoại rút vốn. Có người lại cho rằng hầu hết mọi thị trường tài chính đều bị ảnh hưởng đáng kể từ việc phá giá đồng nhân dân tệ nên việc dòng vốn ngay lập tức dịch chuyển là không lớn. Có người lại nhận định rằng việc phá giá tiền đồng giúp cho những nhà đầu tư chưa đổ vốn vào Việt Nam sẽ có cơ hội mua cổ phiếu trên thị trường với giá rẻ hơn những nhà đầu tư hiện hữu do tỷ giá…

VnIndex sáng nay tiếp tục phản ứng giảm nhẹ 4,3 điểm. Chỉ số lùi về 573,52 điểm. HNX-Index giảm 0,46 điểm còn 79,21 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp, đến 10h15’ mới 475 tỷ đồng trên HoSE và 90 tỷ đồng trên HNX được giao dịch.

Một điều nữa chúng tôi cũng xin lưu ý là với việc giảm điểm khá mạnh cùng biến động của thị trường tiền tệ, nỗi lo về nhà đầu tư ngoại rút vốn, lo "call margin"....là tất yếu. Tuy nhiên, giao dịch thị trường cho thấy những nỗi lo của nhà đầu tư hiện không thành hành động nhất thời: Họ không ồ ạt bán. Họ chờ đợi.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên