TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex mất điểm phiên thứ 6 liên tiếp

VnIndex mất điểm phiên thứ 6 liên tiếp

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đã điều chỉnh giảm đáng kể. Chốt phiên sáng nay, những cổ phiếu thuộc nhóm giảm điểm phải kể đến như ORS, VND, APS, VIG, WSS, HCM, SSI...

Sau hàng loạt nỗ lực tăng điểm suốt cả phiên giao dịch, thị trường chứng khoán chốt ngày giao dịch đầu tuần với mức giảm nhẹ trên cả 2 sàn.

VnIndex chốt ngày giảm 1,36 điểm về dưới 612 điểm và HNX-Index giảm 0,66 điểm. Trên cả 2 sàn có 274 mã giảm trong khi chỉ 170 mã tăng.

Thanh khoản hôm nay thấp hơn nhiều phiên cuối tuần bởi phiên cuối tuần trước là do khối ngoại giao dịch khủng. Phiên hôm nay, sàn HoSE giao dịch 2.934 tỷ đồng và HNX giao dịch 1.014 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay giao dịch cầm chừng hơn phiên cuối tuần qua nhưng vẫn ở mức khá cao. PVD được mua hơn 2 triệu cổ phiếu; PPC được mua hơn 730 nghìn đơn vị; HPG được mua hơn 400 nghìn đơn vị; VCB được mua hơn 320 nghìn đơn vị...

Trên HNX, cổ phiếu PVS và PVC được giao dịch và đóng cửa ở mức giá xanh dù thị trường chung giảm điểm. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp 2 cổ phiếu họ P này biến động khá ngược chiều với thị trường chung.

Hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BII của Bảo Thư. Cổ phiếu này có lúc tăng trần hết biên độ lên 15.600 đồng và có lúc đứng giá ở mức giá tham chiếu 12.000 đồng, chốt phiên tăng 1.800 đồng lên 13.800 đồng/cổ phiếu.

...................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, những điểm nhấn đáng chú ý gồm:

VnIndex chốt phiên sáng tăng gần 3 điểm. Nhiều thời điểm trong phiên, chỉ số đã vượt qua mức 620 điểm khi tăng hơn 8 điểm nhưng sau đó hạ nhiệt.Số mã giảm chốt phiên đã cân bằng với số mã tăng.

HNX-Index vẫn giữ được màu xanh khi tăng 0,28 điểm lên 89,17 điểm. Số mã giảm chiếm ưu thế với 102 mã, số mã tăng chỉ 74.

-Nhóm bluechips tăng mạnh. MWG chốt phiên sáng tăng trần; HVG dư mua trần 534 nghìn cổ phiếu; VNM, BVH, PVD, HPG đều đạt mức tăng 1.000 đồng/cổ phiếu...VN30 tăng gần 3 điểm chốt phiên sáng với 20 mã thuộc rổ chỉ số tăng điểm trong khi chỉ 7 mã giảm. Chỉ số ít cổ phiếu vốn hoá lớn giảm điểm như MSN, HCM, KDC...GAS hạ nhiệt, đứng giá cuối phiên sáng.

- Trên HNX, cổ phiếu vốn hoá lớn PVS giao dịch tốt trong phiên cộng với việc các mức giá đặt mua tốt nhất đều xanh đã giúp chỉ số HNX-Index tăng trong suốt phiên sáng.

-Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đã điều chỉnh giảm đáng kể. Sự "thất thường" của cổ phiếu chứng khoán được giải nghĩa là do tuần qua chứng khoán nhìn chung giảm điểm, phần "lãi" từ tự doanh có lẽ giảm đi đôi chút. Nhưng đó chỉ là vấn đề định tính chưa nhiều cơ sở. Kết quả kinh doanh cuối cùng quý 3 vẫn chưa được hé lộ. Và chúng tôi cũng xin nhấn mạnh: không phải thị trường cứ tăng mãi là tốt, thị trường có những con sóng mới tạo ra những cơ hội tốt hơn cho CTCK. Chốt phiên sáng nay, những cổ phiếu thuộc nhóm giảm điểm gồm: ORS, VND, APS, VIG, WSS, HCM, SSI...;một số đứng giá như KLS, SHS, IVS, HPC, CTS...

SAM dư mua trần gần 900 nghìn cổ phiếu cuối phiên.

.....................

Giao dịch tuần qua mang đậm dấu ấn của khối ngoại với những phiên bán ròng mạnh nhất trong vòng 2 tháng trên HOSE và mạnh nhất trong vòng 6 tháng trên HNX. Tuần qua cũng là tuần mà VnIndex hứng trọn cả 5 phiên giảm điểm.

Tuần này, thị trường chứng khoán mở cửa giao dịch trở lại sau 2 ngày nghỉ cuối tuần với nhiều nghi ngờ. Nghi ngờ đầu tiên là những chỉ báo kỹ thuật hiện tại chưa cho dấu hiệu mua một cách chắc chắn: Xác suất giảm giá vẫn cao hơn tăng. Nghi ngờ tiếp đến là liệu việc chốt lãi gây ảnh hưởng thị trường đã dừng lại hay vẫn còn tiếp diễn. Và, sau một tuần bán ròng khủng khiếp trên 2 sàn bởi hoạt động tái cơ cấu danh mục, khối ngoại hôm nay sẽ hành động ra sao?...

Những nghi ngờ đó đi cùng nhà đầu tư trong phiên đầu tuần nhưng ngay sau phiên ATC thì thị trường đã phần nào trả lời những câu hỏi đó. Cả 2 sàn tăng điểm khá tốt dù chỉ mới 20’ giao dịch. VnIndex hiện tăng hơn 5 điểm lên 618,45 điểm; HNX-Index tăng 1,16% tương ứng 1,03 điểm lên sát 90 điểm.

Đến 9h25, VnIndex tăng gần 8 điểm lên 621 điểm.

Những trụ lớn của VnIndex đang tăng khá tốt như MWG tăng tới 9.000 đồng/cổ phiếu (nhưng thanh khoản cực thấp); BVH tăng 1.900 đồng; GAS, VNM tăng 1.000 đồng….Nhiều cổ phiếu khác như PVD, HVG, DPM, CSM, HPG, GMD…cũng tăng mạnh.

Phía giảm điểm đáng chú ý là các cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng nhanh như BBC, KDC, MSN…Bibica và Kinh Đô cùng giảm mạnh với mức giảm lần lượt là 3.500 đồng/cp và 1.500 đồng/cp.

Lượng cổ phiếu tăng giá đang áp đảo khi tăng/giảm trên HoSE là 104/29 và trên HNX là 57/28.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên