TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex mất gần 8 điểm, “cánh én” VNM chưa đủ "làm nên mùa xuân"

VnIndex mất gần 8 điểm, “cánh én” VNM chưa đủ "làm nên mùa xuân"

Phần lớn thời gian buổi sáng, diễn biến thị trường diễn ra tương đối ảm đạm. Tuy nhiên, sự tích cực đã dần trở lại vào cuối phiên khi VNM “bứt tốc” mạnh mẽ, thậm chí có thời điểm cổ phiếu này đã tăng 4.000đ khiến VnIndex thu hẹp đáng kể đà giảm điểm.

Những tưởng thị trường tiếp tục hưởng ứng những tín hiệu tích cực từ cuối buổi sáng, tuy nhiên diễn biến thực tế lại khá tiêu cực.

Sau những phút đầu phiên chiều giao dịch khá giằng co, kể từ 14h trở đi, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh tại một số Bluechips như VCB, BVH, HSG, HCM, MSN….Việc những cổ phiếu vốn hóa lớn mất điểm đã kéo thị trường giảm sâu, bất chấp những nỗ lực của VNM.

Mặc dù thị trường giảm điểm mạnh, tuy nhiên áp lực bán tại những nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí… nhìn chung không quá mạnh và nhiều cổ phiếu vẫn đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm như BCI, DRH, DIC, HLD, NBB….

SAM thỏa thuận 2,2 triệu cổ phiếu tại giá trần 9.900đ, tuy nhiên cổ phiếu này kết phiên giao dịch đã giảm hết biên độ xuống 8.700đ.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex mất 7,54 điểm (1,28%) và lùi về 582,86 điểm. Trong khi đó, sàn Hà Nội ít chịu tác động trực tiếp từ các Bluechips nên chỉ giảm 0,42 điểm (0,51%) xuống 81,49 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 207 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 2.759 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trong phiên chiều trở nên áp đảo với 270 mã, trong khi chỉ có 149 mã còn giữ được đà tăng điểm.


Tín hiệu tích cực từ các Bluechips như VNM, FPT… đã giúp thị trường trở nên khởi sắc hơn. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng dần xuất hiện nhiều mã tăng điểm như HLD, HUT, SCR, FCN, DIG…

Nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng VCS, CVT, BCC, NKG, PDB, NTP… cũng giao dịch khá tốt, thậm chí nhiều mã còn tăng mạnh như VCS, CVT.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VnIndex dù chưa lấy lại sắc xanh nhưng chỉ còn giảm nhẹ 0,09 điểm (0,02%) xuống 590,31 điểm; Trong khi đó, HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tích cực trong suốt phiên sáng và hiện tăng 0,34 điểm (0,41%) lên 82,24 điểm.

Giao dịch trên toàn thị trường lúc này khá cân bằng với 155 mã tăng điểm, trong khi số mã giảm điểm là 168.

Trong phiên sáng, KDC đã xuất hiện lệnh thỏa thuận với tổng khối lượng 2,7 triệu cổ phiếu. Trước đó, Công ty TNHH Đầu tư Vinh Linh cũng đã đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu KDC.

Một cổ phiếu khác là VNM cũng giao dịch thỏa thuận hơn 500 nghìn cổ phiếu trong phiên sáng với tổng giá trị thỏa thuận lên tới 67,56 tỷ đồng.


Trong những phút đầu phiên giao dịch hôm nay, sự phục hồi từ những cổ phiếu Bluechips như VNM, FPT… đã giúp sắc xanh quay trở lại thị trường sau phiên giảm mạnh trước đó.

Tuy vậy, giao dịch nhìn chung vẫn tương đối thận trọng, nhất là trong bối cảnh khối ngoại vẫn liên tiếp bán ròng trong thời gian gần đây, điều này được thể hiện khá rõ qua tốc độ khớp lệnh khá chậm chạp, lệnh mua chủ yếu xuất hiện ở vùng giá thấp và 2 chỉ số liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu.

Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, chứng khoán giao dịch khá ảm đạm, giằng co quanh mốc tham chiếu và chưa có nhiều gương mặt thực sự nổi trội.

JVC sau chuỗi tăng liên tiếp gần đây đang chịu áp lực chốt lời từ thị trường và hiện đang giảm nhẹ 200đ.

Tại thời điểm 9h55', chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,21 điểm (0,2%) xuống 589,19 điểm; Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,14 điểm (0,17%) lên 82,04 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên