TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex “rớt” mốc 590 điểm, JVC tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp

VnIndex “rớt” mốc 590 điểm, JVC tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp

Diễn biến phiên chiều có phần khá tương đồng với những gì đã diễn ra cuối buổi sáng khi giao dịch khá giằng co, dòng tiền không đủ mạnh để giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu trong danh sách SCIC thoái vốn như VNM, FPT, BMI, VNR, BMP, NTP vẫn giữ vững đà tăng điểm. Tuy nhiên các cổ phiếu lớn khác như BVH, GAS, VIC, VCB, CTG, BID… giảm điểm đã khiến VnIndex kết phiên giảm 0,86 điểm (0,15%) xuống 589,98 điểm.

Trong khi đó, sắc xanh vẫn được giữ vững trên sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng nhẹ 0,12 điểm (0,14%) lên 80,74 điểm.

Số mã tăng, giảm trên toàn thị trường khá cân bằng với 189 mã tăng điểm và 199 mã giảm điểm. Thanh khoản thị trường tương đương với phiên trước, đạt 147 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.598 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng có giao dịch tích cực nhất trong phiên khi xuất hiện nhiều mã tăng điểm như CTD, ASM, BCI, DXG, HLD, HQC, LDG, TIG, ITA, KBC…

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng thể hiện sự phân hóa khá rõ nét, tập trung vào các cổ phiếu midcap như CAV, GTN, SHI, TMT, APC….

JVC tiếp tục giữ vững mức tăng trần trong phiên chiều và đây cũng là phiên tăng hết biên độ thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu.


Sau những phút đầu giao dịch đầy hưng phấn, thị trường đã có dấu hiệu suy yếu khi nhóm cổ phiếu nằm trong danh sách thoái vốn như VNM, FPT,… chững đà tăng điểm khiến 2 chỉ số quay đầu điều chỉnh.

BVH chịu áp lực điều chỉnh khá mạnh và giảm xuống ngưỡng 57.500đ. Trong khi đó, BMI vẫn duy trì mức tăng kịch trần lên 22.700đ.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 0,71 điểm (0,12%) xuống 590,13 điểm; HNX-Index giảm 0,15 điểm (0,19%) xuống 80,47 điểm.

Thanh khoản 2 sàn ở mức thấp với 83 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.502 tỷ đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản… tiếp tục giao dịch lình xình và điều này khiến thị trường chung kém sôi động.

JVC tiếp tục giữ vững đà tăng trần lên 5.100đ với dư mua 1,1 triệu cổ phiếu tại mức giá trần sau thông tin doanh nghiệp tiến hành mua hơn 5 triệu cổ phiếu quỹ.


Những thông tin về việc SCIC sẽ tiến hành thoái vốn khỏi hàng loạt doanh nghiệp đã giúp thị trường giao dịch có phần sôi động hơn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nằm trong danh sách thoái vốn như VNM, FPT, BMI, NTP, BMP, VNR….đã đồng loạt tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch.

Theo nhận định từ các CTCK, việc thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp chủ chốt sẽ giúp thu hút sự chú ý của nhà đầu tư nước ngoài, giải quyết bài toán cân đối thu chi ngân sách và mang lại nhưng triển vọng tích cực cho thị trường trong ngắn hạn.

Trong khi đó, việc không nằm trong danh sách thoái vốn lần này đã khiến kỳ vọng nới room cho BVH tạm gác lại đã khiến cổ phiếu giảm điểm. Tuy vậy, mức độ điều chỉnh diễn ra không quá mạnh.

Tại thời điểm 9h40’, VnIndex tăng 1,7 điểm (0,29%) lên 592,54 điểm; HNX-Index tăng 0,05 điểm (0,06%) lên 80,67 điểm.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng… nhìn chung vẫn đang giao dịch khá lình xình quanh vùng tham chiếu và chưa có sự bứt phá nào đáng kể.

Trong đêm qua, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống đã tác động không tích cực tới nhóm dầu khí khi hàng loạt cổ phiếu như GAS, PVC, PVS, PVD… đều đang chìm trong sắc đỏ.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên