TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex tăng 10 điểm sau thông tin nới room

VnIndex tăng 10 điểm sau thông tin nới room

GAS, PVD hôm nay cùng tăng điểm. Sự tăng điểm của 2 cổ phiếu dầu khí này đã giúp nhiều cổ phiếu của ngành tăng theo như PGD, PVT, PXI, PXS, PXT…

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VnIndex tăng 10 điểm lên sát 592 điểm. Một lần nữa, chỉ số VnIndex lại cán ngưỡng đáng chú ý này.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn tăng/giảm trái chiều. VnIndex chốt phiên tăng hơn 6 điểm lên 588 điểm còn HNX-Index giảm 0,21 điểm còn 85,31 điểm.

Cổ phiếu vốn hóa lớn lên ngôi sau thông tin về nghị định 60 được ban hành. Thực tế, việc nới room theo tinh thần của Nghị định này sẽ được thực hiện như thế nào, doanh nghiệp có gặp vướng mắc gì không, cần bổ sung gì hay sửa đổi điều lệ thế nào…vẫn còn là vấn đề dài phải bàn. Thế nhưng, hiệu ứng tâm lý đã giúp hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn lâu nay cạn room ngoại tăng mạnh như: HSG tăng 2.000 đồng; VIC tăng 1.500 đồng; VCB tăng 1.300 đồng; BVH tăng 1.500 đồng…

GAS, PVD hôm nay cùng tăng điểm. Sự tăng điểm của 2 cổ phiếu dầu khí này đã giúp nhiều cổ phiếu của ngành tăng theo như PGD, PVT, PXI, PXS, PXT…


Sáng nay là phiên đầu tiên kể từ khi thông tin chính thức ký nghị định sửa đổi nghị định 58 được công bố. Chưa nhiều thông tin chi tiết về việc áp dụng thế nào, gỡ rối cho doanh nghiệp đăng ký hàng trăm ngành nghề kinh doanh ra sao…nhưng đa phần nhà đầu tư cho rằng việc nới room tác động trước mắt là đến tâm lý nhà đầu tư. Chiến lược được nhiều chuyên gia vạch ra cho thời gian này là chọn những cổ phiếu tốt cạn room và đầu tư.

Phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng gần 5 điểm lên 586,54 điểm. Trong khi đó, HNX-Index vẫn giảm điểm nhẹ 0,15 điểm còn 85,36 điểm. Đến gần 10h, chỉ số đã tăng mạnh hơn 7 điểm lên 589 điểm nhờ sự trợ giúp của các cổ phiếu vốn hóa hớn.

Nhóm bluechips tăng mạnh phải kể đến như VIC tăng 1.600 đồng; BVH tăng 1.400 đồng; HSG tăng 2.100 đồng; VCB tăng 1.300 đồng; FPT tăng 1.000 đồng….

Trên HoSE, áp lực bán sàn cổ phiếu OGC đã giảm bớt so với những phiên trước đó. Tính tại 9h55’, OGC dư bán sàn gần 18 nghìn cổ phiếu sau khi đã khớp lệnh 2,6 triệu đơn vị.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, JVC vẫn là một nỗi buồn lớn đối với nhà đầu tư. Việc công bố thông tin không đủ thỏa lòng mong đợi của cổ đông khiến cổ phiếu JVC tiếp tục giảm sàn với khối lượng dư bán sàn hiện lên đến hơn 13 triệu cổ phiếu. Khối lượng khớp chỉ chưa đầy 190 nghìn đơn vị.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên