TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNIndex tăng điểm trở lại sau 6 phiên giảm liên tiếp

VNIndex tăng điểm trở lại sau 6 phiên giảm liên tiếp

Tuy nhiên còn quá sớm để hy vọng về sự hồi phục khi mà dòng tiền mới vẫn chưa có dấu hiệu xuất hiện.

Màu xanh bao phủ lên chỉ số VNIndex ngay từ khi kết thúc đợt ATO cho tới tận cuối phiên. Hầu hết các cổ phiếu đều giao dịch chậm và biên độ dao động cũng chỉ trong khoảng hẹp. Chốt phiên giao dịch chỉ số VN-Index tăng 2,41 điểm lên 378,2 điểm. Đây là phiên tăng điểm trở lại của chỉ số này sau 6 phiên giảm liên tiếp, tổng giảm khoảng gần 10 điểm.

Cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất tại HOSE hôm nay là 2 mã SSI và TTF khi cùng khớp được trên 580 nghìn đơn vị. Đáng chú ý là TTF liên tục khớp mạnh ngay từ khi hết ATO và hiện vẫn còn dư mua ở giá trần 4.300 đồng/cp gần 250 nghìn đơn vị.

Cùng có dư mua trần lớn và khối lượng giao dịch đáng kể còn có các mã khác như PTL dư mua giá trần 2.300 đồng/cp 120 nghìn đơn vị - khớp 420 nghìn đơn vị; PPC dư mua giá trần 9.600 đồng/cp 150 nghìn đơn vị - khớp 130 nghìn đơn vị.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đã có nhiều lần lên xuống quanh mốc 51 điểm với biên độ rất nhỏ. Khi chốt phiên HNX-Index tăng nhẹ 0,1 điểm lên 51,1 điểm.

Kịch bản giao dịch tại HNX vẫn không có nhiều thay đổi khi những mã được khớp nhiều vẫn là SHB (2,4 triệu đơn vị), VND và KLS (tổng 1,7 triệu đơn vị). Đáng chú ý có cổ phiếu AAA đột biến khớp tới hơn 1 triệu đơn vị, gấp 4 lần trung bình các phiên gần đây. AAA chốt phiên ở mức giá 13.100 đồng/cp, tăng 600 đồng.

So với hôm qua thì giao dịch thỏa thuận hôm nay không đáng kể, khi tổng 2 sàn thỏa thuận chưa tới 2 triệu đơn vị, chỉ tương đương 7 tới 8% so với phiên trước đó.

................................
Kết thúc phiên giao dịch sáng, màu xanh vẫn được duy trì trên cả 2 sàn, tuy nhiên thanh khoản tiếp tục ở trạng thái trầm lắng, kém sôi nổi. Tính theo giá trị giao dịch, tổng cả khớp lệnh và thỏa thuận trên 2 sàn đạt khoảng 200 tỷ trong sáng nay.

Tại sàn HOSE, đa phần các cổ phiếu trong nhóm VN30Index tăng giá nhẹ, qua đó là lực đầy chính cho việc tăng điểm trong cả buổi sáng nay.

Khớp lệnh nhiều nhất tại HOSE sáng nay là mã SSI với KLGD đạt hơn 500 nghìn đơn vị. SSI đang giao dịch tại mức giá 14.200 đồng/cp, tăng 100 đồng.

Tại sàn Hà Nội, từ sau 10h sáng, cổ phiếu SHB vượt lên các mã khác như VND, KLS để tiếp tục dẫn đầu top thanh khoản mạnh nhất sàn. Hiện SHB đang khớp được gần 1,7 triệu đơn vị quanh mức giá tham chiếu 4.800 đồng/cp.


...........................
Ngay khi kết thúc đợt ATO, chỉ số VN-Index liên tục duy trì màu xanh với số điểm tăng dao động trên dưới 2 điểm. Hàng loạt các cổ phiếu Bluechips trong nhóm VN30Index hầu hết tăng nhẹ 1,2 line, trong đó các siêu cổ phiếu như VNM, VIC, MSN... đều tăng.

Tính tới 10h trên HOSE có gần 5,5 triệu đơn vị được giao dịch, tương đương giá trị giao dịch đạt hơn 71 tỷ đồng. Con số này vẫn rất khiêm tốn để có thể kỳ vọng vào 1 đợt hồi phục ngắn hạn. Hiện VN-Index đang dao động ở mức 377,8 điểm.

Thanh khoản tốt nhất trên HOSE giờ là cổ phiếu gỗ Trường Thành khi mã này đã khớp được gần 400 nghìn đơn vị, và đang có dư mua ở giá trần 4.300 đồng/cp gần 80 nghìn đơn vị

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index vẫn là là quanh mốc 51 điểm, thanh khoản vẫn ở mức kém khi mới giao dịch chưa được 4 triệu đơn vị.

Hai cổ phiếu chứng khoán VND là KLS là 2 mã có giao dịch mạnh nhất sàn Hà Nội khi tổng cộng 2 mã này đã khớp được hơn 700 nghìn đơn vị. VND và KLS đang giao dịch ở mức giá lần lượt là 7.900 đồng và 7.500 đồng/cp, đều cao hơn giá tham chiếu của 2 mã này 100 đồng.

Lê Nam

lenam

Theo Trí thức trẻ/HoSE/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên