TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNIndex thoát hiểm về cuối phiên, HNX Index suýt chạm đáy

VNIndex thoát hiểm về cuối phiên, HNX Index suýt chạm đáy

Từ sau 9h, cả hai chỉ số bắt đầu lao dốc khá mạnh. VNIndex đã có lúc mất tới hơn 6 điểm nhưng đã bất ngờ phục hồi mạnh về cuối phiên.

Phiên giao dịch hôm nay là một phiên giao dịch "thót tim" khi mà cả hai chỉ số đều giảm khá sâu: VNIndex gần xuyên thủng 402 điểm còn HNX-Index gần chạm tới đáy.

- Mở đầu phiên giao dịch không có nhiều biến động, nhưng sau một đợt tăng nhẹ lúc hơn 9h, cả 2 chỉ số bắt đầu lao dốc mạnh mẽ. Số mã giảm giá đã có lúc gấp 3 số tăng giá trên cả 2 sàn, cộng thêm việc các Bluechips đồng loạt giảm giá mạnh khiến chỉ số không có cơ hội hồi phục cho đến hết đợt 2.

Bất ngờ đến với VNIndex vào đợt 3 khi mà chỉ số bất ngờ tăng mạnh, lấy lại gần 3 điểm và đóng cửa chỉ giảm -2.69 điểm (-0.66%) xuống 405.7 điểm.

- Sàn HOSE đóng cửa với 82 mã tăng, 129 mã giảm, trong đó có 22 mã tăng trần và 31 mã giảm sàn. Trong nhóm Bluechips sàn HOSE vẫn có lác đác một số mã tăng giá, tuy nhiên mức tăng không lớn, điển hình như FPT, VNM, VPL, CTG tăng nhẹ dưới 1%. DPM tăng mạnh nhất trong nhóm này cũng chỉ tăng 2.5%.

Các Bluechips giảm giá hùng hậu hơn nhiều với KDC, MSN, VCB giảm dưới 1%, ITA, SSI, PVD, DHG giảm từ 1% đến dưới 2%, PVF giảm 2.03%, KBC và HAG giảm trên 3.6%. "Trụ cột" VIC trong phiên đã có lúc giảm sàn nhưng đóng cửa thoát sàn, giảm 5 ngàn đồng (-4.17%) xuống 115 ngàn đồng.

- KLGD Khớp lệnh hôm nay đã được cải thiện hơn so với những phiên gần đây và đạt 15.4 triệu đv, tương đương với trung bình 52.8 ngàn đv/mã. Quán quân thanh khoản tại HOSE hôm nay là gương mặt quen thuộc STB với hơn 1 triệu đv, xếp thứ hai là FPT chỉ kém 1 ngàn đv. FPT cũng là mã có giao dịch rất lớn từ đầu phiên và đóng cửa tăng 1.5 ngàn đồng (+2.63%) lên 57.5 ngàn đồng.

- Hôm nay là ngày giao dịch chính thức 70.974.218 cổ phiếu của CTCP Bảo hiểm PJICO trên HOSE với mã PGI. PGI đóng cửa ở mức 10.3 ngàn đồng và khớp được hơn 3600 đơn vị.

Các mã đứng đầu sàn HOSE theo các tiêu chí

Bên phía sàn HNX, HNX-Index mặc dù chưa xuyên thủng đáy 69 điểm nhưng với mức giảm -0.52 điểm (-0.74%) ngày hôm nay thì HNX-Index đang ở mức 69.43 điểm, rất gần với đáy.

- Các mã Bluechips sàn HNX hầu hết là giảm giá khá mạnh: NVB, HBB, NTP, KLS giảm trên 1%, PVG, SHB, PVX, BVS, SCR, VND giảm trên 2.4% đến dưới 3%, VCG giảm mạnh nhất trong nhóm này với 3.1%.

- Dẫn đầu về thanh khoản tại sàn HNX là KLS với hơn 1.7 triệu đv. PVC của Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí và THV của Thái Hòa Group hôm nay cũng khớp được hơn 1 triệu đv. THV hôm nay tăng trần và đóng cửa còn dư mua hơn 500 ngàn đv, dư bán trống trơn.

Các mã đứng đầu sàn HNX theo các tiêu chí

Như vậy trong tuần qua VNIndex có 3 phiên đứng giá và 2 phiên giảm giá, đánh mất 3.7 điểm tương đương mức giảm (-0.9%).

HNX-Index có 2 phiên đứng giá và 3 phiên giảm giá, đánh mất 0.77 điểm tương đương mức giảm (-1.1%).

Diễn biến của VNIndex trong tuần qua
 
Đức Nguyễn
Theo dữ liệu 2 sàn

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên