TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex trọn tuần tăng điểm

VnIndex trọn tuần tăng điểm

Ngoại trừ EIB giảm nhẹ 100 đồng còn lại 5 cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng điểm. VCB đáng chú ý nhất với mức tăng 1.000 đồng cùng việc khối ngoại đổ tiền mua.

Kết thúc ngày giao dịch cuối tuần, cả VnIndex tiếp tục tăng điểm. Như vậy là VnIndex đã tăng trọn cả một tuần.

Trong khi đó, HNX-Index không giữ được màu xanh, chốt tuần giảm 0,12 điểm còn 88,63 điểm sau khi đã tăng điểm 4 phiên liên tiếp.

Thanh khoản 2 sàn đạt lần lượt là 1.913 tỷ đồng cho HoSE và 912 tỷ đồng cho HNX.

Giao dịch thị trường đã có sự phân bổ khá rộng. Trước đây, những cổ phiếu nóng "hút" gần hết dòng tiền nhưng bây giờ thanh khoản khá rộng khi dàn đều cho nhiều mã cổ phiếu. Có đến 24 mã trên HoSE giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu.

BT6 tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp và tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Doanh nghiệp này vừa công bố Công ty TNHH Masco đã mua lại 6,23 triệu cổ phiếu BT6, qua đó trở thành cổ đông lớn sở hữu 18,9%. BT6 là thành viên của hệ thống Kusto Group/Bình Thiên An.

Trên sàn HNX, cổ phiếu VCG của Vinaconex tăng mạnh 500 đồng. SCR của Sacomreal cũng là cổ phiếu đáng chú ý với thanh khoản hơn 4 triệu đơn vị, tăng 100 đồng.

Hôm nay là ngày FTSE sẽ công bố cơ cấu danh mục rổ chỉ số. Trong phiên cuối tuần này, khối ngoại đã mua hơn 2 triệu cổ phiếu IJC. Ngoài ra, các mã khác cũng được mua mạnh như KBC, VIC, VCB, HPG, SJS...

......................

CÓ LẼ những tin đồn đoán liên quan đến việc gia hạn thời gian áp dụng của TT36 và đặc biệt của VAMC nên thị trường chứng khoán đã có phiên tăng điểm hôm qua. Áp lực lên ngân hàng giảm bớt NẾU những đồn đoán trên là có thật. Cùng với tin đồn, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tăng khá tốt so với hôm qua tạo động lực cho thị trường tăng điểm.

Phiên hôm nay, lực đẩy từ cổ phiếu ngân hàng vẫn còn và VnIndex vượt ngưỡng 580 điểm khi tăng phiên thứ 5 liên tiếp. HNX-Indexx tăng 0,27 điểm lên 89,02 điểm.

Ngoại trừ EIB giảm nhẹ 100 đồng còn lại 5 cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng điểm. VCB đáng chú ý nhất với mức tăng 1.000 đồng cùng việc khối ngoại đổ tiền mua; CTG, ACB tăng 200 đồng và STB, SHB tăng 100 đồng.

Có đến 16/30 mã thuộc VN30 tăng điểm trong đó có các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, MSN tăng tốt. HPG, SJS tăng 500 đồng.

Trên HNX, nhóm dầu khí không còn là lực cản mà chuyển sang làm động lực tăng điểm của thị trường. Những cái tên trong ngành tăng điểm phiên sáng như PV2, PVL, PVS, PVX…

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên