TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM ETF đã thoái sạch vốn khỏi CTG, KBC và KLS

VNM ETF đã thoái sạch vốn khỏi CTG, KBC và KLS

Quỹ đã dùng tiền bán các cổ phiếu trên để mua mạnh một loạt cổ phiếu như PPC, ITA, STB...

Đến ngày 28/12, quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã thực hiện thoái hết vốn khỏi 3 cổ phiếu CTG, KBCKLS theo như kết quả review của rổ chỉ số Market Vectors Vietnam Index.

Qua đó, quỹ đã bán toàn bộ 23 triệu CTG, 9,8 triệu cổ phiếu KBC và 9,6 triệu cổ phiếu KLS. Ban đầu, CTG là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của quỹ.

Tuy nhiên, khi Vietinbank công bố khóa room ngoại để phát hành cho Bank of Tokyo Mitsubishi UFJ thì CTG đã bị loại ngay ra khỏi rổ chỉ số.

Các cổ phiếu PVX, VCG , BVH và VIC cũng bị bán ra so với ngày 14/12.

Số tiền bán các cổ phiếu trên đều được dùng để mua thêm các cổ phiếu khác trong danh mục.Về số lượng, được mua thêm nhiều nhất là PPC (7,5 triệu cổ phiếu), ITA (6,6 triệu cổ phiếu), STB, PVS, PVF cũng được mua thêm trên 4 triệu cổ phiếu môi mã.


Hiện tại, VNM ETF là cổ đông lớn nắm trên 5% cổ phần của PPC, SJS, VCG, OGC và ITA.

Các cổ phiếu nước ngoài hầu hết bị bán ra với số lượng không lớn.

Tính đến ngày 28/12, 3 cổ phiếu lớn nhất trong danh mục của Vietnam ETF là BVH, VIC và VCB, mỗi mã chiếm tỷ trọng hơn 8%; DPM và STB mỗi mã chiếm hơn 4%...

Trong năm 2012, giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ tăng 17,3% lên 283,8 triệu USD. Giá chứng chỉ quỹ trên thị trường chứng khoán tăng mạnh hơn, đạt mức 21,4%.

KAL

duchai

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên