TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM giảm 4.000đ, VnIndex mất điểm trong phiên chiều

VNM giảm 4.000đ, VnIndex mất điểm trong phiên chiều

Sau những diễn biến đầy tích cực phiên sáng, những tưởng thị trường sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh trong phiên chiều những thực tế lại không xảy ra như kỳ vọng.

Chỉ số VnIndex bất ngờ quay đầu giảm hơn 4 điểm trong phiên chiều khi chịu tác động tiêu cực từ VNM, cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất tới VnIndex trong thời gian gần đây. Kết thúc phiên giao dịch, VNM giảm 4.000đ xuống 127.000đ dù có thời điểm đã tăng lên 133.000đ trong phiên sáng.

Ngoài VNM, các cổ phiếu Bluechips như MSN, VCB, BVH, FPT, GAS….đồng loạt giảm điểm cũng đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chung.

Tuy vậy, dòng tiền thị trường vẫn tiếp tục đổ vào nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán và giúp nhiều cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Việc không chịu ảnh hưởng lớn từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp HNX-Index kết phiên tăng nhẹ 0,35 điểm (0,43%) lên 81,94 điểm.

OGC, JVC tiếp tục tăng kịch trần trong phiên giao dịch hôm nay. Với OGC, đây đã là phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu.

Bên cạnh đó, những cổ phiếu “nóng” thời gian qua như VCS, SHI, CVT, HHS, CTD… vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh trong phiên hôm nay và tăng điểm.

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể trong phiên hôm nay với 232 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 3.075 tỷ đồng. Trong đó, SHB gây chú ý với 17,5 triệu cổ phiếu được thỏa thuận tại mức giá tham chiếu 6.700đ.


Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang là tâm điểm của thị trường lúc này với hàng loạt mã tăng mạnh như CEO, CII, DRH, HBC, HUT, VCG, VNE, CTD….

Một số cổ phiếu bất động sản có thanh khoản khá cao trong phiên sáng gồm FLC, DLG, HUT…. Trong đó, DLG được khối ngoại mua vào 2 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, một nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao là chứng khoán cũng giao dịch đầy hứng khởi với điểm nhấn SSI, HCM, VND….

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,38 điểm (0,06%) lên 604,84 điểm; HNX-Index tăng tích cực hơn với 0,52 điểm (0,64%) lên 82,11 điểm.

Thanh khoản 2 sàn đạt 108 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 1.500 tỷ đồng.

VNM sau những phút đầu phiên tăng điểm đã gặp phải áp lực chốt lời và đã quay đầu giảm điểm. Đây là nguyên nhân không nhỏ khiến VnIndex chưa thể bứt phá dù số lượng mã tăng điểm chiếm áp đảo.


Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với những diễn biến khá sôi đông trên 2 sàn khi dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ bất động sản, xây dựng, chứng khoán….

Cụ thể, nhóm bất động sản, xây dựng CEO, HUT, VCG, CTD, VNE….hay nhóm chứng khoán với HCM, SSI, VND, SHS….tăng điểm đầy tích cực ngay từ những phút mở cửa.

HHS sau những dự báo lọt rổ 2 quỹ ETF trong đợt cơ cấu cuối năm tiếp tục thu hút mạnh dòng tiền và tăng lên 17.300đ.

JVC tiếp tục có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp và cổ phiếu hiện đang có dư mua tại mức giá trần hơn 3 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, sự tích cực tại VNM cũng góp phần không nhỏ giúp thị trường duy trì đà tăng ổn định hơn. Đáng chú ý, khối ngoại đã mua vào hơn 260 nghìn cổ phiếu VNM ngay trong những phút đầu phiên giao dịch.

Tại thời điểm 9h50’, VnIndex tăng 2,82 điểm (0,47%) lên 607,28 điểm; HNX-Index tăng 0,42 điểm (0,51%) lên 82 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên