TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM không đủ níu kéo sắc xanh ở lại thị trường

VNM không đủ níu kéo sắc xanh ở lại thị trường

Sau những nỗ lực hồi phục cuối phiên sáng, áp lực bán đã gia tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều. Những nỗ lực của VNM không đủ sức níu kéo sắc xanh ở lại thị trường khi hàng loạt Bluechips như BVH, FPT, VIC, HAG, GAS… đồng loạt giảm điểm.


Áp lực bán lan rộng ra toàn thị trường khiến các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục chìm trong sắc đỏ hoặc thu hẹp đáng kể đà tăng.

FLC sau 2 phiên giao dịch khá đột biến về thanh khoản đã chững lại và chỉ còn khớp lệnh hơn 7 triệu đơn vị trong phiên hôm nay.

HTL tiếp tục tăng trần dù rằng nhóm ô tô đang chịu áp lực điều chỉnh mạnh khi TMT, HAX… giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 1,74 điểm (0,29%) xuống 603,53 điểm; HNX-Index giảm 0,31 điểm (0,38%) xuống 80,53 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 132 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.291 tỷ đồng.

.............

Đáng chú ý, VNM tiếp tục giao dịch thỏa thuận 2,5 triệu cổ phiếu với mức giá trần 136.000đ trong phiên sáng nay.

Bên cạnh đó, sắc xanh cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu thị trường như bất động sản, xây dựng…với nhiều mã tăng điểm tích cực như CII, SJS, NTL, TDH,…

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 1,35 điểm (0,22%) lên 606,62 điểm; HNX-Index tăng 0,11 điểm (0,13%) lên 80,94 điểm.

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, thị trường đã có sự hồi phục trong những phút đầu phiên giao dịch sáng nay. Tuy vậy, một điểm dễ nhận ra là dòng tiền tham gia thị trường lúc này không quá mạnh khiến sự phục hồi có phần “mong manh”.

Nhóm bất động sản, xây dựng, chứng khoán…xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm nhưng mức tăng là không quá mạnh.

Các cổ phiếu Bluechips cũng thể hiện sự trái chiều trong giao dịch. Trong khi VIC, VCB, STB, BVH, HAG… tăng điểm thì GAS, MSN, EIB…đang điều chỉnh giảm nhẹ.

Tương tự là nhóm cổ phiếu ô tô với giao dịch không tạo được sự đồng thuận khi TMT, HAX mất điểm thì HTL tăng hết biên độ lên 163.000đ.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex giảm 0,59 điểm (0,1%) xuống 604,68 điểm; Trong khi đó, HNX-Index vẫn tăng nhẹ 0,1 điểm (0,12%) lên 80,93 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên