TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ chồng ông Vũ Hiền chuyển quyền sở hữu toàn bộ cổ phần tại IPA sang công ty riêng

Vợ chồng ông Vũ Hiền chuyển quyền sở hữu toàn bộ cổ phần tại IPA sang công ty riêng

Tập đoàn IPA vừa thông qua việc niêm yết cổ phiếu trong thời gian phù hợp trong năm 2013 hoặc năm 2014 để đảm bảo lợi ích của cổ đông.

UBCK Nhà nước vừa công bố báo cáo sở hữu của cổ đông lớn của Tập đoàn Đầu tư IPA (IPA Group).

Theo đó, bà Phạm Minh Hương, thành viên HĐQT Tập đoàn IPA, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán VNDirect chuyển toàn bộ quyền sở hữu 4.400.000 cổ phiếu IPA, không còn là cổ đông lớn của Tập đoàn này kể từ ngày 16/10/2013. Số lượng cổ phiếu IPA bà Hương nắm giữ sau khi giao dịch là 28 cổ phiếu.

Cùng ngày, ông Vũ Hiền, chồng bà Hương cũng chuyển 25.531.000 cổ phiếu của IPA, giảm tỷ lệ nắm giữ xuống 0%, tương đương 28 cổ phiếu. Ông Hiền không còn là cổ đông lớn của IPA kể từ ngày 16/10/2013.

Tổng số cổ phần chuyển nhượng của ông Vũ Hiền và bà Phạm Minh Hương tương đương 49,88% cổ phần của Tập đoàn IPA.

Theo thông tin từ phía Tập đoàn, toàn bộ số cổ phần trên được chuyển quyền sở hữu theo hình thức góp vốn vào công ty TNHH Quản lý đầu tư H&H do ông Hiền và bà Hương sở hữu 100%.

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông tháng 8 vừa qua, Tập đoàn IPA vừa thông qua việc niêm yết cổ phiếu của công ty trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội hoặc sở Giao dịch chứng khoán TP,HCM trong thời gian phù hợp trong năm 2013 hoặc năm 2014 để đảm bảo lợi ích của cổ đông.

Tập đoàn này cũng đã được cổ đông thông qua phương án tăng vốn từu 600 tỷ lên 900 tỷ thông qua việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1, giá phát hành 10.000 đồng/cp, thời gian dự kiến trong quý 4/2013.

Vốn thu dược từ đợt phát hành cổ phiếu dược sử dụng trực tiếp hoặc góp vốn đầu tư cho các dự án của công ty hoặc công ty thành viên như Dự án thủy điện Nậm Phàng B, dự án khu du lịch ven biển Anvie Đà nẵng, dự án Homefood lĩnh vực thực phẩm, góp vốn đầu tư các công ty con/công ty liên kết của IPA như công ty CP Ong Trung ương, CTCP Cơ khí ngành In, CTCP Điện nông thôn Điện TRà Vinh…để phát triển, khai thác hiệu quả các tài sản và thế mạnh hiện có của các công ty này.


phuongmai

Theo Trí thức trẻ/SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên