TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn hóa "bay hơi" hơn nghìn tỷ, tân chủ tịch JVC gửi thư trấn an cổ đông

Vốn hóa "bay hơi" hơn nghìn tỷ, tân chủ tịch JVC gửi thư trấn an cổ đông

Trong bức thư, ông Kyohei Hosono đã thay mặt HĐQT và Ban giám đốc mới gửi lời xin lỗi chân thành tới cổ đông công ty vì những chậm trễ trong quá trình thông tin tới cổ đông trong thời gian qua.

Ngày 24/6/2015, sau những biến động phức tạp của giá cổ phiếu JVC, vị tân chủ tịch CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật đồng thời là đại diện phần vốn góp của DIAF và Dream Incubator Inc., ông Kyohei Hosono đã có thư ngỏ gửi tới cổ đông JVC.

Bức thư ngỏ gửi đến cổ đông trong bối cảnh giá cổ phiếu JVC đã liên tục lao dốc và giảm sàn 10 trong tổng số 11 phiên giao dịch gần nhất. Kết thúc phiên giao dịch 24/6/2015, thị giá JVC chỉ còn 10.600đ, vốn hóa thị trường tương ứng 1.192 tỷ đồng, tức, hơn nghìn tỷ đồng vốn hóa đã bay hơi.

Trong bức thư, ông Kyohei Hosono đã thay mặt HĐQT và Ban giám đốc mới gửi lời xin lỗi chân thành tới cổ đông công ty vì những chậm trễ trong quá trình thông tin tới cổ đông trong thời gian qua.

Ông Kyohei Hosono rất tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng bền vững của JVC và cho biết DIAF, Dream Incubator Inc. sẽ tiếp tục đồng hành với JVC trong dài hạn.

Trong thời gian vắng mặt ông Lê Văn Hướng, nguyên chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành công ty, JVC đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Hiếu làm giám đốc công ty. Tân chủ tịch cũng không quên khoe kinh nghiệm của vị giám đốc mới là đã có 8 năm làm việc tại JVC, trưởng đại diện của hãng thiết bị chẩn đoán hình ảnh Carestream, sau đó là giám đốc bán hàng phía nam, ông Hiếu sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ phía DI, ban giám đốc và một đội ngũ hơn 300 cán bộ công nhân viên đang công tác tại JVC.

Tân chủ tịch HĐQT Kyohei Hosono cũng "tự khoe" có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư lĩnh vực công và tư trên thế giới và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hoạch định chiến lược và kết nối kinh doanh cho nhiều công ty lớn của Nhật cũng như kinh nghiệm làm việc với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ Nhật Bản chuyển đầu tư vốn ODA vào các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương tại Việt Nam.

Ông Kyohei Hosono cũng cho biết các hoạt động của JVC vẫn đang diễn ra bình thường, mọi kế hoạch vẫn đang triển khai đúng tiến độ và công ty sẽ thường xuyên cập nhật kết quả hoạt động kinh doanh cũng và những dự án trọng điểm với cổ đông trong thời gian tới.

Những ngày đầu tiên khi tin đồn xuất hiện, cổ đông JVC "ngóng chờ" thông tin chính thức về công ty đưa ra, nhưng phải sau 3 phiên "nằm sàn" thì những thông tin mới dần dần được bộc lộ và vẫn đầy những dấu hỏi chưa được giải đáp trong những bản công bố thông tin này. Bức thư ngỏ và những lời xin lỗi của JVC đã được gửi đến cổ đông, tuy nhiên đây là những điều đã quá muộn màng khi mà vốn hóa của JVC đã “bay hơi” hơn 1.000 tỷ đồng chỉ trong 11 phiên giao dịch và điều này khiến không ít cổ đông thiệt hại nặng nề.

JVC lao dốc kể từ ngày 10/6/2015 tới nay
JVC "lao dốc" kể từ ngày 10/6/2015 tới nay

 

Hoàng Anh

JVC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên