TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Vốn ngoại đang hứng khởi”

“Vốn ngoại đang hứng khởi”

Xu hướng mua ròng của khối ngoại suốt từ đầu năm đến nay cho thấy cái nhìn lạc quan hơn của NĐT nước ngoài về thị trường so với cùng kỳ năm ngoái.

Những đánh giá cho thấy, TTCK Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong số các thị trường mới nổi kể từ đầu năm đến nay, đã gia tăng sự quan tâm của khối ngoại đối với TTCK. Niềm tin của họ được thể hiện cụ thể qua giá trị giải ngân khá đều đặn kể từ đầu năm đến nay. Điều này đang tạo ra hiệu ứng tích cực đối với thị trường. Sự ổn định hơn của vĩ mô, hay nói chuẩn xác hơn là nền kinh tế đang đi vào quỹ đạo ổn định, đã giúp NĐT nhận diện rõ hơn cơ hội kiếm lời từ TTCK.

Ngoài số vốn đã giải ngân, còn một lượng tiền không nhỏ từ các quỹ lớn đang chực chờ cơ hội để tham gia thị trường. Điều này cho thấy xu hướng gia tăng giải ngân của khối ngoại sẽ vẫn được duy trì cả trong ngắn hạn và trung hạn. Tuy nhiên, TTCK sẽ diễn biến không quá hứng khởi, mà sẽ liên tục biến động trong biên độ vừa phải, nhưng xu hướng tăng nhiều khả năng được duy trì cho cả năm nay.

Theo TS Alan T.Pham, Kinh tế trưởng VinaCapital
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên