TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VPBS chiếm vị trí số 1 về thị phần giao dịch Trái phiếu và Top 5 môi giới Cổ phiếu trên HNX

VPBS chiếm vị trí số 1 về thị phần giao dịch Trái phiếu và Top 5 môi giới Cổ phiếu trên HNX

Sự vươn lên mạnh mẽ của VPBS trong Quý I/2012 đối với thị trường trái phiếu là nhờ mạng lưới khách hàng rộng khắp trong và ngoài nước.

Ngày 10/04/2012- Sở GDCK Hà Nội đã có thống kế chính thức về thị phần Môi giới Chứng khoán và Trái phiếu của các CTCK thành viên trong Quý I/2012, theo đó Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) đã vươn lên chiếm vị trí số 1 về thị phần trái phiếu (26%), đồng thời đứng thứ 4 về thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất trên HNX với 5.63%.

Đối với giao dịch trái phiếu, những yếu tố khiến giao dịch gia tăng đột biến trong Quý 1/2012 là việc Chính phủ cùng các cơ quan quản lý đã có những động thái tích cực trong quá trình hoạch định chính sách nhằm giúp thị trường trái phiếu phát triển ổn định và minh bạch. Nhu cầu trái phiếu Chính phủ trên thị trường tăng lên do những dự báo về lạm phát và lãi suất có chiều hướng giảm nên các tổ chức có tiềm lực về vốn gia tăng giao dịch. Về nguồn cung, những khó khăn trong năm 2011 đã khiến một số tổ chức bắt buộc phải bán ra lượng trái phiếu nắm giữ trước đây để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh từ đó tạo nên sự sôi động của thị trường trong Quý 1. Ngoài ra, với lượng trái phiếu Chính phủ đáo hạn trong năm 2012 khá lớn sẽ giúp thị trường có nguồn vốn dồi dào và nhu cầu đầu tư vào trái phiếu Chính phủ sẽ tăng trưởng ổn định, tính thanh khoản được cải thiện hơn nhiều so với năm 2011.

Sự vươn lên mạnh mẽ của VPBS trong Quý I/2012 đối với thị trường trái phiếu là nhờ mạng lưới khách hàng rộng khắp trong và ngoài nước, giúp VPBS kết nối được những tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thành công các giao dịch mua/bán trái phiếu góp phần đẩy mạnh tính thanh khoản trên thị trường.

Đối với hoạt động môi giới cổ phiếu, sự gia tăng thị phần và lọt vào Top 5 trên HNX của VPBS có sự đóng góp đáng kể từ các dịch vụ giá trị gia tăng sau khi VPBS đầu tư đồng bộ vào hệ thống công nghệ thông tin và gia tăng chất lượng nhân sự, đặc biệt là nhân sự trong hoạt động môi giới chứng khoán từ giai đoạn đầu năm 2011 đến nay. Sự linh hoạt trong việc nắm bắt xu hướng thị trường, tận dụng tối đa các lợi thế về uy tín, mạng lưới khách hàng và kinh nghiệm trên thị trường sẽ giúp VPBS đi đúng định hướng và tiếp tục duy trì vị trí Top đầu thị phần môi giới trong năm 2012.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/VPBS

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên