TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa mua vừa lo điều chỉnh?

Vừa mua vừa lo điều chỉnh?

Hồi năm ngoái đến nay hầu hết các NĐTNN luôn đánh giá thấp thị trường Việt Nam và khi thị trường tăng tốt trở lại thì họ đã mua vào nhằm phòng trường hợp thị trường sẽ tăng tốt trong cả năm.

Dù khá tự tin thời gian trước về khả năng tăng trung hạn của TTCK nhưng sau 13 phiên tăng điểm liên tục của VnIndex khiến các công ty chứng khoán bắt đầu dè dặt hơn với nhận định lạc quan của thị trường. Lời khuyên thận trọng trước mọi quyết định mua vào được CTCK nhấn mạnh hơn bao giờ hết.

Dòng tiền vẫn chảy mạnh

Khá bất ngờ khi suốt một tuần qua, HoSe khớp lệnh không phiên nào dưới 1.000 tỷ đồng, cá biệt có phiên gần 1.800 tỷ đồng; HNX cũng bùng nổ với bình quân hơn 600 tỷ đồng/phiên. Dòng tiền chảy mạnh.

Góp phần không nhỏ vào dòng tiền đổ vào chứng khoán là làn sóng mua vào của nhà đầu tư nước ngoài dù các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đã phát tín hiệu cho thấy thị trường đã bước khá sâu vào vùng mua quá mức trong suốt cả tuần.

Nhận định của HSC cho biết, hồi năm ngoái đến nay hầu hết các NĐTNN đặc biệt là các NĐT chuyên nghiệp đã luôn đánh giá thấp thị trường Việt Nam v
à khi thị trường tăng tốt trở lại thì họ đã mua vào nhằm phòng trường hợp thị trường sẽ tăng tốt trong cả năm.

Biến động KLGD và phần trăm giao dịch của khối ngoại so với thị trường từ đầu năm 2013 đến nay. Có nhiều phiên, KLGD của khối ngoại chiếm đến 6,38% toàn thị trường

Nhà đầu tư bắt đầu e ngại?

"Hãy sợ hãi khi người ta tham lam" là lời khuyên một CTCK đưa ra trong bản tin nhận định cuối tuần qua. Thật sự không dễ quyết định "vào hàng" một mã chứng khoán nào đã tăng trên 30%-40%. Tất nhiên, từ trước đến nay không ít mã đã từng có sóng 70-100% thậm chí hơn, nhưng, đó là số ít.

Đến cuối phiên giao dịch cuối tuần, lực mua yếu đi trong khi cung hàng bắt đầu tăng.

Tuần tới đây, biên độ giao dịch hai sàn sẽ được nới ra. Niềm vui khi nỗ lực "cứu" thanh khoản TTCK mà UBCKNN đưa ra không trọn vẹn với nhà đầu tư, bởi lẽ, thời điểm này thị trường đã tăng khá nóng. Biên độ được nới ra trong bối cảnh như hiện nay có thể khiến nhà đầu tư bất ngờ. E ngại, bán ra, nghe ngóng đang là giải pháp nhiều nhà đầu tư chọn lựa.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên