TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vượt mặt các CTCK, HSBC Việt Nam đứng đầu về số lượng CPNY tái lưu ký năm 2011

Vượt mặt các CTCK, HSBC Việt Nam đứng đầu về số lượng CPNY tái lưu ký năm 2011

Năm ngoái HSBC Việt Nam đứng ở vị trí thứ hai sau công ty chứng khoán ACB

Số liệu được công bố trong báo cáo thường niên 2011 của TTLKCK Việt Nam (xuất bản hồi tháng 7 vừa qua) cho thấy trong năm 2011, tổng lượng chứng khoán tái lưu ký của HSBC Việt Nam đạt 2,1 tỷ đơn vị, giá trị mệnh giá là 21.000 tỷ đồng.

HSBC Việt Nam đã vượt qua các thành viên lưu ký khác, trong đó có CTCK trong nước, để trở thành thành viên lưu ký có số lượng CPNY lưu ký lớn nhất trong năm. Năm ngoái vị trí này thuộc về CTCK ACB.

Các CTCK khác như SSI, AGR, SBS, MBS, VCSC, VCBS lần lượt chiếm các vị trí thứ 3 đến thứ 9 trong top 10. Thành viên nước ngoài còn lại là Deutsche Bank AG, CN TP HCM giữ vị trí thứ 10.

Tổng lượng cổ phiếu niêm yết trên TTCK Việt Nam đến cuối năm 2011 khoảng 21 tỷ cổ phiếu, trong đó tại HOSE là 13,4 tỷ và HNX là 8,4 tỷ. Số cổ phiếu tại HOSE đã tăng thêm khoảng 2 tỷ cổ phiếu sau khi cổ phiếu GAS niêm yết hồi tháng 5/2012.       

Cũng theo báo cáo này, HSBC Việt Nam là thành viên có giá trị thanh toán bằng VND lớn nhất trong năm 2011 qua VSD. Các CTCK VCBS, MSBS, BVSC và SBS chiếm các vị trí tiếp theo trong top 10.


An Huy

tuannd

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên