TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“WSS không có nghĩa vụ tài chính trong vụ hợp tác với PVFI”

“WSS không có nghĩa vụ tài chính trong vụ hợp tác với PVFI”

Đó là khẳng định của ông Phạm Đức Long, Phó tổng giám đốc WSS đã khẳng định như vậy khi được hỏi về việc không ghi nhận 86,8 tỷ đồng khoản hợp tác đầu tư lãi suất cố định với PVFI.

BCTC của một công ty đại chúng cuối năm 2010 ghi nhận một khoản hợp tác đầu tư lãi suất cố định với CTCK Phố Wall (WSS) trị giá 86,8 tỷ đồng (đã bao gồm lãi phát sinh), đã quá hạn từ tháng 3/2010. Tuy nhiên, trên BCTC của WSS không thể hiện nghĩa vụ tài chính nào liên quan đến vấn đề trên. Công ty có thể giải thích về điều này?

Ông Phạm Đức Long, Phó tổng giám đốc WSS:

Tôi hiểu là chúng ta đang đề cập đến trường hợp CTCP Đầu tư tài chính công đoàn Dầu khí Việt Nam (PVFI). Tôi chưa xem BCTC của PVFI nên không đưa ra bình luận. Tuy nhiên, tôi xin đính chính thông tin như sau: đúng là WSS có mối liên hệ với PVFI, nhưng đó là vai trò trung gian trong hợp đồng hợp tác 3 bên, trong đó PVFI hỗ trợ khách hàng của WSS vốn đầu tư với lãi suất cố định. Trong trường hợp này, WSS chỉ đóng vai trò trung gian, chứ không chịu nghĩa vụ tài chính, nên chúng tôi không hạch toán vào bảng cân đối kế toán.

 

Đến thời điểm này, khoản hợp tác trên được giải quyết như thế nào?

Phần lớn số tiền phải thu, PVFI đã được thanh toán. Chúng tôi đã phong tỏa và chuyển toàn bộ CK của khách hàng sang tài khoản của PVFI. Tuy nhiên, do phía đối tác cung cấp vốn chưa thanh lý chứng khoán nên khó có thể kết luận được số tiền thu hồi thực tế là bao nhiêu, đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính giữa khách hàng của WSS với đối tác hay chưa. Vì sao PVFI ghi nhận nghĩa vụ tài chính của WSS thì chúng tôi chưa rõ, nhưng chúng tôi cho rằng, mình chỉ có nghĩa vụ trung gian giúp giám sát và thu hồi nợ, chứ không chịu nghĩa vụ tài chính.

Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên