TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Xanh" cuối phiên, 2 sàn có 190 mã tăng giá

"Xanh" cuối phiên, 2 sàn có 190 mã tăng giá

So với sự "bùng nổ" ngày hôm qua của nhóm chứng khoán thì hôm nay các cổ phiếu ngành này lưỡng lự hơn. KLS, SHS, VND đều đứng giá với thanh khoản khá cao.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, 2 sàn giữ được sắc xanh. VnIndex tăng 1,63 điểm và đạt 401,34 điểm. HNX-Index tăng nhẹ 0,04 điểm lên 55,04 điểm.

Thanh khoản hôm nay trên 2 sàn khá tốt với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 518 tỷ đồng và HNX đạt 345 tỷ đồng.

KBC dư mua trần 1,05 triệu cổ phiếu sau khi đã có hơn 2,8 triệu cổ phiếu được khớp. Lượng cổ phiếu này đa phần khớp vào buổi sáng. Đầu giờ chiều hiện tượng tiết cung khiến tổng KLGD tăng không đáng kể so với chốt phiên buổi sáng.

CTG, EIB đều tăng điểm hôm nay và đều thuộc nhóm có KLGD trên 1 triệu cổ phiếu sáng nay. VIS bật tăng trần, khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu và dư trần gần 250 nghìn cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu bất động sản sau khi có đợt sóng tăng nhờ tin tốt đã có hiện tượng điều chỉnh. OGC giảm 100 đồng, DLG giảm 200 đồng, ITC giảm 100 đồng, HAG giảm 100 đồng... phiên hôm nay.

Trên HNX, cuộc đua thanh khoản giữa PVX-SHB không phân thắng bại. Sau gần 1 tuần thế ngôi SHB về KLGD, phiên hôm nay, PVX đã "đuối" bớt sức, khớp lệnh 7,6 triệu cổ phiếu, thấp hơn so với mức 7,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh của SHB.

Dù nỗ lực trong phiên nhưng chốt ngày giao dịch, các cổ phiếu nhóm chứng khoán không còn được bùng nổ như hôm qua. BVS tăng 500 đồng lên 10.900 đồng, KLS, SHS đứng giá, VND giảm 100 đồng.

S96 không giữ được đà tăng như đầu phiên. Chốt phiên giảm sàn còn 3.500 đồng và chính thức "cắt" chuỗi 11 phiên tăng trần liên tiếp.

...................

Chốt phiên giao dịch sáng ngày 25/12, 2 sàn quay đầu tăng điểm sau khi lưỡng lự giảm nhẹ. KBC vẫn dẫn đầu thanh khoản HoSE với hơn 2,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

SSI lọt nhóm 5 cổ phiếu thanh khoản tốt nhất HoSE sáng nay (KBC, CTG, SSI, TTF, CSM) với 1,05 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Hiện, cổ phiếu này đứng giá tham chiếu.

Điểm đáng chú ý là VIS có dư mua trần 157 nghìn cổ phiếu sau khi đã khớp lệnh 801 nghìn đơn vị. Đã khá lâu, cổ phiếu VIS mới có được phiên giao dịch tốt như hôm nay.

Trên HNX, PVX tăng 100 đồng, tiếp tục dẫn đầu thanh khoản với gần 6,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh. SHB giao dịch 5,36 triệu cổ phiếu. Các mã có thanh khoản tốt hôm nay gồm PVX, SHB, SCR, BVS (hiện đang tăng trần), VCG, KLS, VND, PGS, FLC.

Số mã đứng giá trên HoSE đạt 152 và trên HNX đạt 221 cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang lưỡng lự trước áp lực chốt lời sau chuỗi ngày phục hồi khá tốt của 2 sàn.

Việc các mã cổ phiếu của các CTCK gia nhập nhóm thanh khoản, tăng giá đang được nhà đầu tư quan tâm bởi lẽ nhóm này luôn là nhóm cổ phiếu tạo lập xu hướng cho thị trường.

...................

Đến 10h55', 2 sàn quay đầu giảm điểm. VnIndex mất mốc 400 điểm vừa tạo lập được. KBC vẫn tăng trần với dư mua trần hơn 715 nghìn đơn vị.

CTG đứng thứ 2 thanh khoản sàn HoSE. Sau đợt tái cơ cấu danh mục của quỹ ngoại kết thúc, cổ phiếu CTG đã tăng điểm trở lại với cầu nội khá cao so với thị trường.

.....................

Phiên giao dịch sáng nay, 2 sàn đều tăng điểm. Tại HoSE, KBC tăng trần, khớp lệnh hơn 2 triệu cổ phiếu với thanh khoản cao nhất HoSE. Hiện tại, KBC đang dư mua trần hơn 32 nghìn cổ phiếu. TTF đứng thứ 2 về thanh khoản tại HoSE.

Tại HNX, PVX dẫn đầu thanh khoản với gần 2,9 triệu cổ phiếu khớp lệnh. SHB hiện đã khớp được gần 2,4 triệu cổ phiếu. BVS tiếp tục có một phiên tăng trần với thanh khoản tăng mạnh.

So với sự "bùng nổ" ngày hôm qua của nhóm chứng khoán thì hôm nay các cổ phiếu ngành này lưỡng lự hơn. KLS, SHS, VND đều đứng giá với thanh khoản khá cao.

S96 tiếp tục tăng trần phiên giao dịch sáng nay và nếu giữ được đà tăng này thì cổ phiếu này sẽ chạm mức 12 phiên tăng trần liên tiếp. Dù rằng HNX đã gửi công văn yêu cầu công ty giải trình nguyên nhân tăng trần từ thứ 6 tuần trước nhưng đến hôm nay trên website HNX vẫn chưa có thông tin liên quan đến vấn đề này.Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên