TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thị trường đất nền Hà Nam: huyện Thanh Liêm bứt phá mạnh mẽ

08-06-2019 - 11:00 AM | Bất động sản

Thị trường đất nền Hà Nam: huyện Thanh Liêm bứt phá mạnh mẽ

Thanh Liêm là một huyện của tỉnh Hà Nam, được biết đến nhiều nhờ sở hữu KCN Thanh Liêm 293ha, các làng nghề thủ công truyền thống… Những năm gần đây, huyện đã có những bước phát triển vượt bậc cả về kinh tế, văn hoá xã hội tạo tiền đề cho thị trường bất động sản sôi động hơn, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Vào tháng 3/2018 UBND tỉnh phê duyệt đề án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thanh Liêm đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 392/QĐ-UBND. Tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng trên 16 nghìn ha, sẽ trở thành trung tâm vật liệu xây dựng vùng Đồng bằng sông Hồng, phát triển công nghiệp đa ngành vùng tỉnh và vùng thủ đô… Theo Quyết định này, huyện Thanh Liêm sẽ có 2 đô thị loại V là thị trấn Kiện Khê và khu vực trung tâm hành chính huyện tại xã Thanh Lưu, có 1 đô thị loại IV là đô thị Phố Cà tại xã Thanh Tâm.

Huyện cũng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II, theo Quyết định 281/QĐ-TTG 2019 với hơn 900 tỉ đồng. Quy mô diện tích nghiên cứu lập Quy hoạch khoảng trên 293 ha, trong đó diện tích quy hoạch thuộc huyện Thanh Liêm khoảng trên 220 ha. Khi dự án này được hoàn tất, số lượng người lao động đến sinh sống và làm việc gia tăng sẽ là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho thị trường bất động sản nhà ở phát triển.

Hạ tầng giao thông của huyện Thanh Liêm trong những năm qua được chú trọng nâng cấp, mở rộng giúp cho việc kết nối đến các khu vực lân cận qua trục quốc lộ 1A, đường cao tốc hiện đại bậc nhất Ninh Bình – Cầu Giẽ chạy song song với đường 1A, có quốc lộ 21A, 21B thuận lợi… Với hệ thống giao thông thuận tiện, huyện Thanh Liêm đã tạo ra lợi thế rất lớn trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các tỉnh thành trong cả nước.

Chỉ số tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của huyện Thanh Liêm đạt trên 43 triệu đồng, tăng trưởng bình quân đạt trên 18%. Mức thu nhập của người dân tăng ổn định tạo ra nhiều hướng đầu tư, trong đó đất nền dự án được đánh giá cao. Thị trường bất động sản Hà Nam nói chung và huyện Thanh Liêm nói riêng có nhiều biến chuyển theo hương tích cực, hàng loạt dự án khu đô thị hiện đại được xây dựng với quy mô lớn.

Thị trường đất nền Hà Nam: huyện Thanh Liêm bứt phá mạnh mẽ - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là phân khúc chủ đạo thu hút khách hàng đầu tư ở Thanh Liêm.

Nhiều chuyên gia nhận định năm 2019, đất nền Thanh Liêm, Phủ Lý dự kiến sẽ tăng từ 10 - 15% và đối tượng khách hàng là các nhà đầu tư đến từ thành phố lớn như Hà Nội, các tỉnh thành lân cận như Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương và bộ phận người dân Hà Nam có nhu cầu an cư lẫn kinh doanh. So với những năm về trước thì hiện nay bất động sản huyện Thanh Liêm đã có những bước phát triển nhảy vọt dựa vào các chỉ số kinh tế phát triển đồng đều, nhu cầu đầu tư vào đất ngày càng nhiều nên khả năng tăng giá là điều không bất ngờ.

Theo chia sẻ của chuyên gia môi giới Quốc Trường, từ đầu năm 2019 đã có nhiều lượt khách hàng tìm đến tham quan, đánh giá về tiềm năng phát triển cũng như khả năng sinh lời của đất nền Thanh Liêm, đặc biệt là đất làng nghề. Hiện tại giá đất ở khu vực chỉ từ 4 triệu/m2 trong khi tiềm năng tăng giá trong thời gian tới rất lớn. Cơ hội đón đầu tiềm năng tăng giá cũng như phát triển các dịch vụ kinh doanh của đất làng nghề ngay trong năm 2019 đang rộng mở, chờ đón những khách hàng nhanh nhạy đến đầu tư gia tăng lợi nhuận.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên