TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm ngân hàng, chứng khoán “nổi sóng", VnIndex đảo chiều tăng hơn 2 điểm trong phiên cuối tuần

Nhóm ngân hàng, chứng khoán “nổi sóng", VnIndex đảo chiều tăng hơn 2 điểm trong phiên cuối tuần

Nhóm bất động sản, xây dựng không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng tốt như DXG, FCN, VPI, SCR, VCG…, trong đó, FCN và SCR đều tăng trần.

Nối tiếp diễn biến buổi sáng, phiên chiều diễn ra tương đối giằng co. Tuy vậy, kể từ sau 14h, lực cầu đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số đảo chiều tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 2,32 điểm (0,22%) lên 1.039,01 điểm; Hnx-Index tăng 0,87 điểm (0,73%) lên 119,86 điểm và Uipcom-Index tăng 0,02 điểm (0,03%) lên 53,79 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường giảm đôi chút so với phiên trước, nhưng đã có dấu hiệu cải thiện về những phút cuối phiên. Tổng giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt khoảng 5.200 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng TCB, VPB, VCB, ACB, CTG, BID…tiếp tục đóng vai trò dẫn sóng, trong đó TCB tăng trần. Nhóm chứng khoán SSI, HCM, VND, SHS…cũng tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay.

=============================

Nhóm bất động sản, xây dựng không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng tốt như DXG, FCN, VPI, SCR, VCG…, trong đó, FCN và SCR đều tăng trần.

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với những biến động khá mạnh của thị trường. Có thời điểm, áp lực chốt lời gia tăng khiến VnIndex giảm 10 điểm nhưng lực cầu bắt đáy thường trực đã giúp các chỉ số hồi phục nhanh chóng.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 2,98 điểm (0,29%) xuống 1.033,71 điểm; Upcom-Index giảm 0,17 điểm (0,32%) xuống 53,61 điểm và chỉ có Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,26%) lên 119,3 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với những phiên gần đây, chỉ đạt khoảng 2.700 tỷ đồng cho thấy bên bán cũng không quá dứt khoát. Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ quay đầu bán ròng 66 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán có diễn biến tích cực hơn so với mặt bằng chung với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, SHB, VCB, TCB, VPB, SSI, VND, SHS…

==================================  

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ hiện diện ngay sau phiên ATO. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư trong nước vẫn khá tích cực và sẵn sàng "bắt đáy" khi thị trường điều chỉnh giúp các chỉ số mau chóng hồi phục.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 1,5 điểm (0,14%) xuống 1.035,19 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều tăng điểm.

Nhóm ngân hàng hiện đang giao dịch khá sôi động với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như ACB, BID, CTG, VCB, VPB, TCB…và là động lực chính giúp thị trường hồi phục. Trong khi đó, các Bluechips SAB, BHN, HPG, MSN, VHM, BVH…hầu hết đều giảm điểm hoặc dừng tại tham chiếu khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh.

Các cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS…), bất động sản, xây dựng (DXG, DRH, HBC, VPI, PDR…) gần đây thu hút dòng tiền khá tốt. Ở nhóm bán lẻ, bộ đôi MWG, PNJ đang thu hút sự chú ý khi cả 2 đều tăng điểm.

Nhóm penny HAR, HAI, KLF, TSC…sau vài phiên bùng nổ trước đó đã bị chốt lời mạnh và hầu hết đang chìm trong sắc đỏ.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên